เจ้าเหมียวที่เคยคิดว่าคงเดินไม่ได้ แต่ก็ยังมีคนใจดีที่เชื่อมั่นไม่เคยยอมแพ้ในตัวน้อง

บางครั้งสิ่งที่เราต้องการมากที่สุดก็คือใครสักคนที่ไม่ยอมแพ้ในตัวเรา อย่างเช่นเรื่องราวของเจ้าเหมียวน้อยที่ทุกคนต่างก็คิดว่ามันคงจะเดินไม่ได้อีก แต่ก็มีผู้หญิงคนหนึ่งที่ไม่ยอมแพ้จนช่วยให้มันกลับมาเดินได้อีกครั้ง

เรื่องราวของเจ้าเหมียวที่ตัวเล็กและอ่อนแอมาก จนขาหลังของมันนั้นไม่สามารถใช้การได้เหมือนปกติ ทุกคนต่างก็คิดว่าเจ้าเหมียวตัวนี้คงจะไม่สามารถเดินได้เหมือนแมวตัวอื่น แต่ก็มีผู้หญิงคนหนึ่งที่ไม่ยอมแพ้ในตัวมัน

Louise เจอเจ้าเหมียวน้อยสีขาวดำตัวนี้ที่สถานสงเคราะห์สัตว์แห่งหนึ่งในประเทศแคนาดา มันมีชื่อว่าเจ้า Kidou นอกจากเจ้าเหมียวจะตัวเล็กกว่าแมวในวัยเดียวกัน มันก็ยังมีขาหลังที่อ่อนแอมากจนไม่สามารถเดินได้

Kidou เคลื่อนที่ไปข้างหน้าโดยใช้เพียงขาหน้าของมันเท่านั้น แต่คุณ Louise ก็ไม่ยอมแพ้ในตัวมันและตัดสินใจรับมันมาดูแล ซึ่งความมุ่งมั่นตั้งใจของเธอก็ได้เปลี่ยนชีวิตของ Kidou ไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงเลยทีเดียว

ในแต่ละวันเธอคอยดูแล รักษา และนวดขาให้กับเจ้าเหมียว Kidou บ่อยๆ จนในที่สุดมันก็เริ่มกลับมาเดินได้อีกครั้ง ถึงแม้ว่าจะยังเดินไม่คล่องเหมือนแมวทั่วไป แต่ก็แตกต่างจากตอนแรกที่เธอได้พบกับเจ้าเหมียวมาก

เมื่อ Kidou มีร่างกายที่เริ่มแข็งแรงจนเดินได้เองแล้ว คุณ Louise ก็ยังได้พามันไปยังมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์เพื่อโอกาสที่ดีกว่า ที่เจ้าเหมียวตัวนี้จะได้มีบ้านใหม่ที่อบอุ่นเช่นเดียวกับแมวตัวอื่นๆ อย่างที่มันควรจะได้รับ

Kidou สามารถปรับตัวเข้ากับบ้านหลังใหม่ของมันได้ดีมาก มันเข้ากับครอบครัวอุปถัมภ์ได้เป็นอย่างดีไม่มีปัญหา จนไม่นานเจ้าเหมียวที่น่ารักตัวนี้ก็กลายเป็นที่รักของทุกคนในบ้านได้อย่างง่ายดาย

ถึงแม้ว่าขนาดตัวของมันจะเล็กพอๆ กับแมวอายุ 4 เดือนทั้งที่มันอายุ 8 เดือนแล้ว แต่เจ้าเหมียว Kidou ก็มุ่งมั่นที่จะทำให้ตัวเองนั้นแข็งแรงขึ้น มันกินเก่งและออกกำลังกายเป็นประจำด้วยการเดินสำรวจไปทั่วบ้านเลย

จากเจ้าเหมียวน้อยน่าสงสารที่ทุกคนยอมแพ้ในตัวมัน เจ้า Kidou โชคดีมากที่ได้เจอกับคนที่เชื่อมั่นว่ามันจะกลับมาเดินได้อีกครั้ง ทำให้มันได้มีชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิมมาก จนไม่น่าเชื่อว่ามันจะแข็งแรงขึ้นมาได้ถึงเพียงนี้

ที่มา: lovemeow