เจ้าเหมียวหาบ้านอยู่นาน 2 ปี จนพบว่าครอบครัวที่เหมาะสมที่สุดอยู่ห่างไป 15 นาทีเท่านั้น

แมวตัวหนึ่งรอคอยวันที่จะได้มีบ้านใหม่มาเป็นเวลานานกว่า 2 ปีแล้ว และวันหนึ่งก็มีปาฏิหาริย์เกิดขึ้นกับเจ้าแมวเหมียว เพราะครอบครัวที่เหมาะสมกับเจ้าเหมียวตัวนี้มากที่สุดอาศัยอยู่ห่างไปเพียง 15 นาทีเท่านั้นเอง

แมวตัวหนึ่งรอคอยวันที่จะได้มีบ้าน เพราะตอนนี้มันอาศัยอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์ที่ช่วยดูแลมันชั่วคราว แต่ผ่านมา 2 ปีแล้วเจ้าเหมียวก็ยังไม่มีบ้าน จนวันหนึ่งก็มีคนติดต่อเข้ามาและเป็นคนที่เหมาะกับเจ้าเหมียวมากที่สุด

คุณ Danielle Chavez เป็นผู้ก่อตั้งมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ With Grace ที่คอยช่วยเหลือดูแลน้องแมวที่ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษอยู่หลายตัว หนึ่งในนั้นก็มีเจ้าแมวเหมียวสีดำชื่อ Gavin หรือ Gavi รวมอยู่ด้วย

Gavi มีอาการติดเชื้อที่ขาหลัง จนทำให้มันไม่สามารถใช้ขาได้ครบทั้ง 4 ข้างเหมือนแมวทั่วไป แต่เมื่อได้มาอยู่ในความดูแลของคุณ Daniellie เจ้าเหมียวก็ได้รับการเยียวยารักษาจนอาการติดเชื้อของมันหายดี

ถึงแม้ Gavi จะไม่สามารถเดินได้อย่างปกติเหมือนแมวทั่วไป แต่ร่างกายของมันก็กลับมาแข็งแรงมาก มันจึงไม่ปล่อยให้ความพิการมาเป็นอุปสรรค เจ้าแมวเหมียวสามารถใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่ไม่ต่างจากแมวตัวอื่น

เจ้าเหมียวสามารถเดิน วิ่ง และปีนป่ายได้เหมือนแมวทั่วไป มันสามารถปีนขึ้นบนต้นไม้แมวหรือโซฟาได้ เวลาเดียวที่มันต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษก็คือตอนที่มันขับถ่ายแค่วันละไม่กี่ครั้งเท่านั้นเอง

สิ่งเดียวที่เจ้าเหมียวยังต้องการก็คือบ้านใหม่ ที่พร้อมจะรักและดูแลมันไปตลอดชีวิต เจ้าเหมียวไม่ต้องการบ้านที่พิเศษอะไรมากมาย ขอแค่มีใครสักคนที่รักมันอย่างที่มันเป็น และพร้อมจะช่วยเหลือมันตอนขับถ่าย

หลังจากผ่านไปนานถึง 2 ปี Gavi ก็ยังหาบ้านไม่ให้ แต่หลังจากฉลองวันเกิดครบ 2 ปีของเจ้าเหมียวได้ 3 เดือน ก็มีปาฏิหาริย์เกิดขึ้น เพราะมีคนติดต่อเข้ามาเพื่อขอรับเจ้าแมวเหมียวตัวนี้ไปเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว

ผู้ที่ติดต่อเข้ามาคือคุณ Chloe และคุณ James พวกเขาตกหลุมรักเจ้าเหมียวและไม่รังเกียจความพิการของมัน คุณ Chloe เป็นผู้หญิงที่น่ารักและใจดีมาก ส่วนคุณ James เองก็ทำงานเกี่ยวกับการช่วยเหลือแมวอยู่แล้ว

นอกจากนี้เหตุผลที่พวกเขาถูกชะตาและอยากรับเจ้าเหมียวมาดูแล เป็นเพราะคุณ James เองก็ได้รับบาดเจ็บที่ไขสันหลังจนทำให้เขาต้องนั่งรถเข็น จึงเข้าใจเจ้าเหมียวเป็นอย่างดี และอยากรับมันมาดูแลให้ดีที่สุด

อีกเรื่องหนึ่งที่น่าตกใจก็คือพวกเขาอาศัยอยู่ห่างไปจากบ้านของคุณ Danielle แค่เพียง 15 นาทีเท่านั้น ตลอดระยะเวลา 2 ปีที่รอใครสักคนให้มารับมัน ครอบครัวที่เหมาะสมกับ Gavi ที่สุดก็อยู่ใกล้กับมันเพียงเท่านี้เอง

ที่มา: lovemeow