ความน่ารักแสนรู้ของแมวเหมียว ที่มานั่งยกมือไหว้ขออาหารจากเจ้านาย

แม้หลายคนจะกำหนดเวลากินข้าวของแมวเอาไว้แล้ว แต่พอถึงเวลาจริงๆ ก็ทำไม่ได้อย่างที่ตั้งเป้าหมาย ขึ้นอยู่กับว่าแมวเหมียวนั้นจะเกิดอาการหิวเมื่อไหร่ เพราะพวกมันอาจจะเข้ามาออดอ้อนอย่างน่ารักมากจริงๆ

พบกับภาพความน่ารักและความฉลาดแสนรู้ของแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่เข้ามาออดอ้อนเพราะเกิดอาการหิวข้าวแล้ว ซึ่งเจ้าเหมียวตัวนี้ก็มีวิธีอ้อนที่ใครก็ต้องยอม เพราะมันนั่งยกมือไหว้ได้อย่างน่ารักแสนรู้มากเลยทีเดียว

เมื่อเจ้าเหมียวตัวหนึ่งเกิดอาการหิวข้าว มันจึงเดินเข้ามาออดอ้อนเจ้าของด้วยท่าทางที่แสนน่ารักน่าเอ็นดู เจ้าเหมียวตัวนี้ไม่ได้เข้ามาทำตัววุ่นวาย แต่นั่งรอและอ้อนขออย่างเรียบร้อยมากเลยทีเดียว

เจ้าเหมียวนั่งรออยู่บนพื้น จากนั้นก็ค่อยๆ ยกมือขึ้นมาทำท่าทางเหมือนกำลังไหว้ เป็นวิธีพิเศษของเจ้าเหมียวในการบอกเจ้าของว่าตอนนี้มันหิวแล้ว และเมื่อใช้วิธีนี้มันก็จะได้กินของอร่อยเสมอ

แม้ว่าจะยังไม่ถึงเวลากินอาหาร แต่ท่าทางการออดอ้อนที่ทั้งน่ารักแสนรู้ของเจ้าเหมียวตัวนี้ ก็ทำให้คนใจอ่อนจนต้องรีบไปหาอะไรมาให้มันกิน เป็นน้องแมวที่เฉลียวฉลาดสุดๆ

ภาพความน่ารักของเจ้าแมวเหมียวขี้อ้อน ที่ขอกินอาหารได้อย่างเรียบร้อยและน่าเอ็นดู ได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่ม แมวจ๋า ทาสมาแล้ว จากเฟซบุ๊กของคุณ Bangon Rudin

ที่มา: Bangon Rudin