เมื่อแมวเหมียวอยู่แต่บ้าน จึงเป็นที่มาของการวิดีโอคอลสุดฮา

ในช่วงเวลาไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ผู้คนทั่วโลกต่างก็ใช้เวลาพูดคุยและติดต่อสื่อสารกันทางออนไลน์มากจนเกือบจะมากกว่าระยะเวลาที่ผ่านมาตลอดทั้งชีวิต เพราะสถานการณ์ในปัจจุบันทำให้ทุกคนเก็บตัวอยู่แต่ในบ้านของตัวเอง ดังนั้นพวกเขาจึงเลือกวิธีการติดต่อสื่อสารที่ปลอดภัยที่สุด ให้กับทั้งตัวเองและสัตว์เลี้ยงทั้งหลายด้วย

นอกจากผู้คนมากมายจะติดต่อสื่อสารกันผ่านทางอินเทอร์เน็ตอย่างเช่นการวิดีโอคอลคุยกันแล้ว พวกเขายังได้นำเอาภาพของแมวเหมียวมาตัดต่อเข้าไปในโปรแกรม จนกลายเป็นภาพที่ทั้งฮา น่ารัก และเซ็กซี่สุดๆ แบบนี้

เมื่อผู้คนทั่วโลกมีเวลาว่างจากการเก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน พวกเขาจึงหันมาทำสิ่งที่สร้างสรรค์และสนุกสนาน อย่างเช่นการถ่ายภาพของแมวเหมียวแล้วนำมาตัดต่อเข้ากับโปรแกรมวิดีโอคอล

โดยเฉพาะภาพของแมวเหมียวสุดเซ็กซี่ยั่วยวน ที่ดูน่ารักมากกว่า แต่ก็ทำให้แมวเหมียวที่อยู่อีกฟากหนึ่งของวิดีโอคอลนั้นเกิดอาการตาค้างได้แบบนี้

การทำแบบนี้กลายเป็นกิจกรรมที่ช่วยแก้เบื่อและคลายเหงาได้เป็นอย่างดี เพราะหลายคนอาจจะรู้สึกเครียดที่ต้องอยู่แต่ในบ้านเพื่อความปลอดภัย แต่ก็ยังมีรูปแมวเหมียวช่วยเยียวยาจิตใจเสมอ

แมวเหมียวสุดเซ็กซี่ที่ทำให้แมวอีกฝ่ายต้องตกตะลึง แต่สำหรับคนแล้วมันเป็นภาพที่ดูน่ารักมากกว่าที่จะเย้ายวนใจ เพราะความน่ารักน่ากอดของเจ้าเหมียวเหล่านี้

เทคนิคสำคัญไม่ได้อยู่ที่การตัดต่อภาพที่จริงๆ แล้วทำได้ไม่ยาก แต่อยู่ที่การเลือกภาพของแมวเหมียว ที่ปฏิกิริยาของแมวเหมียวจากทั้งสองฝั่งจะต้องเข้ากันได้เป็นอย่างดี

ที่มา: boredpanda