แมวเหมียวเลี้ยงลูกใต้ระเบียงบ้านเก่า ยอมไว้ใจคนอีกครั้งและได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ดีกว่าเดิม

แมวตัวหนึ่งต้องกลายเป็นแมวไร้บ้าน เมื่อเจ้าของคนเก่าโดนไล่ที่และต้องย้ายออกจากบ้านไป แต่พวกเขาไม่พาเจ้าเหมียวไปด้วย และปล่อยให้มันต้องอาศัยอยู่นอกบ้านตามลำพังจนกระทั่งตั้งท้องและมีลูกแมวน้อย

เรื่องราวของแมวเหมียวตัวหนึ่งที่ต้องกลายเป็นแมวไร้บ้านเมื่อเจ้าของโดนไล่ที่และย้ายหนีไปโดยไม่พามันไปด้วย เจ้าเหมียวท้องและให้กำเนิดลูกน้อยใต้ระเบียงบ้านเก่า จนกระทั่งมีคนมาพบและช่วยชีวิตพวกมันเอาไว้

คุณ Karly และ Katelyn Saltarski พี่น้องผู้ก่อตั้งมูลนิธิ Salty Animal Rescue ได้ยินเรื่องราวของแมวตัวหนึ่งที่กลายเป็นแมวไร้บ้าน เมื่อเจ้าของถูกไล่ที่และต้องย้ายบ้านไป แต่พวกเขากลับทิ้งเจ้าเหมียวไว้ตามลำพัง

เจ้าแมวเหมียวที่น่าสงสารต้องออกมาร่อนเร่อยู่นอกบ้าน จนตั้งท้องและให้กำเนิดลูกแมวน้อยใต้ระเบียงบ้านหลังเก่า จนมีพลเมืองดีไปพบเข้า พวกเขาคอยให้อาหารมันและพยายามหาทางช่วยให้เจ้าเหมียวได้มีชีวิตที่ดีขึ้น

หลังจากนั้นคุณ Karly และ Katelyn ก็ได้รับการติดต่อขอความช่วยเหลือ ซึ่งพวกเธอก็หาทางช่วยเจ้าเหมียวทันที ทำให้แม่แมวเหมียวที่ถูกตั้งชื่อว่า Nessie และลูกแมวน้อยอีก 3 ตัวได้ย้ายมาอยู่ในที่ที่ปลอดภัย

เจ้าเหมียวดีใจมากที่ได้เข้ามาใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้านอีกครั้ง มันเป็นแมวที่ขี้อ้อนและนิสัยดี ส่วนลูกแมวน้อย 3 ตัวก็ถูกตั้งชื่อว่า Yeti, Gryphon และ Siren พวกมันมีความขี้อายเล็กน้อยเพราะไม่เคยเจอคนมาก่อน

แต่พอเวลาผ่านไปเจ้าแมวน้อยก็ปรับตัวได้ พวกมันเริ่มซุกซนและขี้อ้อนเช่นเดียวกับแม่ของมัน ส่วนเจ้าเหมียว Nessie ก็ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขมาก มันดูแลลูกน้อยเป็นอย่างดี และตัวมันเองก็ได้รับการดูแลที่ดีเช่นกัน

เมื่อเวลาผ่านไปและลูกแมวน้อยเติบโตขึ้น Nessie ก็ได้ทำหมันเพื่อไม่ให้มันตั้งท้องอีก เจ้าเหมียวจะได้ไปใช้ชีวิตเป็นแมวน้อยและมีครอบครัวของมันเอง ส่วนลูกๆ ก็จะได้แยกย้ายไปมีบ้านใหม่ของมันเองเช่นกัน

เจ้าเหมียวน้อย Gryphon และ Yeti สนิทกันมากเป็นพิเศษ พวกมันมักจะตัวติดกันตลอดเวลา ส่วน Siren ก็มาร่วมเล่นกับพี่ๆ ของมันบ้าง ลูกแมวน้อยทั้งสามตัวเติบโตขึ้นมาอย่างงดงามและมีความสุขกันถ้วนหน้า

ถึงแม้พวกมันจะเคยเป็นแมวจรมาก่อน เมื่อแม่ของแมวเหมียวถูกทิ้งให้กลายเป็นแมวไร้บ้าน แต่เมื่อได้รับความช่วยเหลือจนทำให้มันกลับมาไว้ใจคนอีกครั้ง เหล่าแมวเหมียวก็ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างสวยงามกว่าเดิม

ที่มา: lovemeow