เจ้าเหมียวเดินทางออกบ้านทุกวัน เพื่อไปพักผ่อนนอนเล่นอยู่ในบ้านหลังที่สอง

แมวเป็นสัตว์ที่แปลกมาก ถึงแม้ว่าพวกมันจะทำตัวเป็นสัตว์เลี้ยงที่ดี และชอบอยู่ตามบ้านเรือนของผู้คนมากกว่าออกไปเร่ร่อนอยู่ตามลำพัง แต่ก็ยังมีความรักในอิสระ ทำให้พวกมันมักจะมีบ้านมากกว่าหนึ่งหลังเสมอ

นี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวของแมวเหมียวที่รักอิสระแต่ก็ยังอยากใกล้ชิดกับคนอยู่เสมอ จึงทำให้มันตัดสินใจเดินออกจากบ้านมา และค้นพบบ้านอีกหลังหนึ่งที่มันได้เลือกให้เป็นบ้านหลังที่สองของมันอย่างเป็นทางการไปแล้ว

Ching อาศัยอยู่ในบ้านหลังหนึ่งไม่ไกลจากบ้านของคุณ Liana Peklivanas ก่อนหน้านี้มันเคยแวะมาเที่ยวเล่นที่บ้านของเธอบ้าง แต่ในช่วงที่ทุกคนต่างก็เก็บตัวอยู่บ้าน มันก็ไม่สามารถทนอยู่ในบ้านตลอดเวลาได้อีกต่อไป

ถึงแม้ว่าเจ้าของจะให้ความรักและการดูแลเอาใจใส่ Ching เป็นอย่างดี แต่ในบ้านของมันก็ยังมีแมวอีกหลายตัวด้วยกัน และเนื่องจากเจ้าเหมียวอายุมากถึง 17 ปีแล้ว บางครั้งมันจึงต้องการความสงบและความเป็นส่วนตัว

Ching จึงได้เริ่มเดินออกจากบ้านของมันเองทุกเช้า และมุ่งตรงมายังบ้านของคุณ Liana เป็นประจำทุกวัน และใช้เวลาอยู่กับเธอทั้งวัน จนกระทั่งถึงเวลาค่ำเจ้าของก็จะมาพา Ching กลับบ้านไป

สาเหตุที่มันชอบมาที่บ้านของคุณ Liana เพราะบ้านของมันมีแมวหลายตัว และบางตัวที่ยังอายุน้อยก็เล่นซุกซนมาก มันเป็นแมวที่แก่แล้วจึงต้องการความสงบ และบ้านของคุณ Liana ก็มีพื้นที่มากมายให้มันได้นอนเล่น

มันเริ่มปฏิบัติตัวเหมือนบ้านหลังนี้เป็นบ้านของมันเอง เช่นเดียวกับแมวอีกหลายตัวที่ไม่ได้อาศัยอยู่แค่ในบ้านหลังเดียวเท่านั้น แต่มักจะมีบ้านหลายหลังให้พวกมันได้แวะเวียนไปแสดงความเป็นเจ้าของ

และถึงแม้ว่าตอนนี้คุณ Liana จะต้องกลับไปทำงานที่บริษัทเหมือนเดิม แต่ Ching ก็ยังแวะมาที่บ้านของเธอเสมอ และบางครั้งก็ตามเธอขึ้นไปบนรถเพราะไม่อยากให้เธอไปทำงาน

บางวันเมื่อกลับมาถึงบ้านคุณ Liana ก็จะเจอกับ Ching ที่รอต้อนรับเธออยู่ มันส่งเสียงร้องเหมือนกำลังต้อนรับเจ้าของกลับบ้าน แต่ขณะเดียวกันมันก็ยังรักและผูกพันกับเจ้าของคนเดิม เพราะมันเป็นแมวที่มีสองบ้านนั่นเอง

ที่มา: thedodo