เจ้านายได้รับจดหมายมากับเหมียว ที่เปิดเผยชีวิตอีกด้าน เมื่อน้องมีโลกสองใบ

แมวเหมียวตัวหนึ่งใช้ชีวิตอย่างเต็มที่มาก นอกจากมันจะมีบ้านที่อบอุ่นและเจ้าของที่รักมัน เจ้าเหมียวตัวนี้ก็ยังออกไปเที่ยวเล่นในละแวกบ้านเป็นประจำ จนมันได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวอีกครอบครัวหนึ่งด้วย

เรื่องราวของแมวเหมียวที่ใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่มาก นอกจากมันจะมีบ้านและมีเจ้าของที่รักและคอยดูแลมันอย่างดีแล้ว น้องแมวตัวนี้ก็ยังมีบ้านหลังที่สอง ที่อบอุ่นและมีความสุขไม่แพ้บ้านหลังแรกของเจ้าเหมียวเลย

Zack King เป็นเจ้าของแมวเหมียวที่มีชื่อว่าเจ้า Billy ซึ่งเขาก็สงสัยมาตลอดว่าทุกครั้งที่เจ้าเหมียวออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้าน มันใช้เวลาไปกับการทำอะไรบ้างในแต่ละวัน และวันหนึ่งเขาก็ได้รู้คำตอบเหล่านั้นจริงๆ

ตอนแรกเขาคิดว่ามันคงจะใช้เวลาอยู่กับตัวเอง วิ่งเล่นไล่จับหนูหรือนอนพักผ่อน จนกระทั่งวันหนึ่งเจ้าเหมียว Billy ก็กลับมาพร้อมกับจดหมายที่คอ เป็นจดหมายจากเพื่อนบ้านหลังที่เจ้าเหมียวไปขออาศัยอยู่ด้วย

เพื่อนบ้านเล่าว่าเจ้าเหมียวตัวนี้มักจะมาที่หน้าประตูบ้านของพวกเขา และร้องขอให้เปิดประตูให้มันเข้าไป ซึ่งพวกเขาก็รักและเอ็นดูเจ้าเหมียวตัวนี้มาก จึงคอยดูแลมันอย่างดีเหมือนเป็นแมวของตัวเองเลย

พวกเขาเรียกเจ้าเหมียวว่า Billy เพราะเพื่อนบ้านอีกหลังบอกว่าน่าจะเป็นชื่อของมัน แต่ก็ไม่แน่ใจว่าใช่ชื่อจริงของเจ้าเหมียวหรือไม่ จนกระทั่งวันนี้พวกเขาก็ได้รู้ความจริง เมื่อเจ้าของ Billy เขียนจดหมายตอบกลับไปเช่นกัน

นับจากวันนั้นพวกเขาก็เขียนจดหมายถึงกันอีกหลายฉบับ โดยมีเจ้าเหมียว Billy ทำหน้าที่เป็นเหมือนนกพิราบสื่อสาร และมันก็ยังคงใช้ชีวิตในบ้านทั้งสองหลังต่อไป เป็นแมวเหมียวที่ได้รับความรักมากมายเลยจริงๆ

อีกเรื่องหนึ่งก็คือพวกเขาไม่เคยคิดจะถามชื่อหรือถามว่าบ้านของอีกฝ่ายคือหลังไหนกันแน่ เพราะถึงแม้จะกลายเป็นเพื่อนกันทางจดหมาย แต่การเก็บไว้เป็นความลับต่อไป ก็เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นและน่าสนใจไปอีกแบบเช่นกัน

ที่มา: thedodo