ความเป็นเอกลักษณ์ของ “แมวตาสองสี” สภาวะที่ทำให้น่ารักซะจนมนุษย์ยอมรับใช้แต่โดยดี

แม้จะมีจำนวนอยู่น้อย แต่สัตว์เลี้ยงบางตัวมักจะมีลักษณะพิเศษที่ติดตัวมาตั้งแต่กำเนิด ซึ่งบ้างก็เป็นลักษณะขนที่มีลวดลายโดดเด่นในขณะที่บางส่วนก็เป็นลักษณะของดวงตาที่มีมนต์เสน่ห์เหลือล้น

ซึ่งในเคสของแมวเองก็มีลักษณะพิเศษทางดวงตาหลากหลายรูปแบบ และหนึ่งในนั้นก็คือการที่มีดวงตาถึงสองสีสัน ซึ่งในทางการแพทย์มีศัพท์ที่อธิบายภาวะดังกล่าวว่า heterochromia Iridum หรือก็คือการมีดวงตาสองสี

และนี่เป็นตัวอย่างความน่ารักของกรณีเหล่านั้น โดยนี่เป็นภาพที่คุณ Kannika Kotmongkol นำมาแบ่งปันบนโลกออนไลน์ แล้วก็ทำเอาคนรักแมวตกหลุมรักเจ้าเหมียวทันที

โดยเธอได้อธิบายไว้ว่า นี่เป็นแมวพันธุ์ผสมค่ะ เป็นแมวส้มกับเปอร์เซีย และต้องบอกเลยว่าเสน่ห์เหลือล้นมาก ดวงตาสวยล้ำเหนือคำบรรยาย

ส่วนที่ต่างประเทศเองก็แมวที่มีดวงตาสองสีที่โด่งดังอยู่หลายตัว เช่นเจ้า Iriss กับ Abyss ที่เกิดมาพร้อมกับดวงตาอันเป็นเอกลักษณ์และทำเอาใจของมนุษย์ละลายมานักต่อนัก

โดยทั้งคู่อาศัยอยู่ที่ เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย และความงดงามของแมวทั้งสองตัวนี้ต่างก็เป็นที่กล่าวขานกันในโลกออนไลน์ ใครเห็นก็อยากจะเข้าไปกอดน้องรัวๆเลยล่ะจ้า

ต้องบอกเลยว่าดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจอย่างแท้จริง และเมื่อไหร่ที่มนุษย์เจอแมวที่มีภาวะตาสองสีเข้าไป ทุกคนก็คงพร้อมจะยินยอมที่จะตกเป็นลูกน้องของเหล่าเหมียวทันทีเลยแหละ

ช่างเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใครและพบได้ยากอย่างแท้จริง ก็ขอให้น้องแมวเหล่านี้สุขภาพแข็งแรงและคอยอยู่เคียงข้างกับเจ้านายไปตราบนานเท่านานเลยน้าเพราะความน่ารักของพวกเค้าช่างล้ำค่าโดยแท้

ที่มา: Kannika Kotmongkol,sis.twins