เจ้าเหมียวใช้ชีวิตตามลำพังนอกบ้านมานาน แต่เมื่อมาอยู่ในบ้านก็กลายเป็นแมวจอมอ้อน

แมวตัวหนึ่งใช้ชีวิตอยู่นอกบ้านมานาน แต่เมื่อได้รับความช่วยเหลือมันก็เปลี่ยนไปกลายเป็นแมวที่ขี้อ้อนและติดคนมาก นอกจากนี้มันยังไม่ปล่อยให้ความผิดปกติของร่างกายมาเป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

เรื่องราวของแมวเหมียวตัวหนึ่งใช้ชีวิตด้วยตัวเองอยู่นอกบ้านมานานแล้ว และเจ้าเหมียวก็มีร่างกายที่ไม่แข็งแรงเหมือนแมวทั่วไป แต่มันก็ไม่ยอมให้อะไรมาเป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิตอย่างเต็มที่และมีความสุข

Larry เป็นน้องแมวที่ใช้ชีวิตอยู่นอกบ้านด้วยตัวเองมานานแล้ว ดูจากสภาพร่างกายของมันโดยเฉพาะหู จมูก และเท้าที่เต็มไปด้วยบาดแผลจากการถูกหิมะกัด ทั้งที่เจ้าเหมียวเพิ่งมีอายุประมาณ 1-2 ปีเท่านั้นเอง

แต่ถึงแม้จะเป็นแมวจรไม่มีบ้าน Larry ก็ยังเป็นน้องแมวที่นิสัยดีและเป็นมิตรกับทุกคน และเมื่อมันได้รับความช่วยเหลือจนได้เข้ามาใช้ชีวิตในบ้านที่อบอุ่น เจ้าเหมียวก็ปรับตัวกับชีวิตใหม่ได้อย่างรวดเร็วจนไม่น่าเชื่อเลย

เจ้าเหมียวเข้ามาออดอ้อนทุกคนที่เล่นกับมัน และใช้ชีวิตในบ้านได้อย่างมีความสุข แต่วันหนึ่งผู้ดูแลก็สังเกตเห็นความผิดปกติของเจ้าแมวเหมียว มันเดินแปลกๆ หายใจไม่ปกติ พวกเขาจึงพาเจ้าเหมียวไปพบสัตวแพทย์

จากการตรวจพบว่า Larry มีความผิดปกติของอวัยวะภายในที่อยู่ผิดที่ผิดทาง ไม่มีใครรู้ว่าเกิดขึ้นตอนไหนหรือเกิดขึ้นได้อย่างไร แต่โชคดีที่ดูเหมือนอาการผิดปกตินี้จะไม่ได้ทำให้มันเกิดความเจ็บปวด

ความผิดปกติของ Larry เป็นอาการที่พบได้ยาก จึงไม่มีใครรู้ว่ามันจะมีชีวิตอยู่ได้นานแค่ไหน แต่เจ้าเหมียวก็ยังใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ไม่ยอมให้อะไรมาเป็นอุปสรรคต่อการทำสิ่งต่างๆ โดยเฉพาะการใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

เจ้าเหมียวใช้ชีวิตอย่างสนุกสนานเต็มที่ในทุกๆ วัน มันเป็นแมวที่ขี้อ้อนและชอบอยู่ใกล้ชิดคนมาก แต่อย่างไรก็ตามมันก็ยังต้องการบ้านที่เหมาะสมกับการใช้ชีวิต ไม่สามารถอยู่แต่ในสถานสงเคราะห์ที่แออัดได้

วันหนึ่งเจ้าเหมียวก็ได้เจอกับคุณ Ally ที่รู้ได้ทันทีว่าเธอต้องรับเจ้าเหมียวไปเลี้ยงตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เจอกัน และเจ้าเหมียวเองก็ดูเหมือนจะตกหลุมรักคุณ Ally ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้พบกัน เหมือนเป็นพรหมลิขิตของทั้งคู่

ตอนนี้เจ้าเหมียวมีบ้านใหม่ที่อบอุ่น มีคนคอยดูแลให้ความรักกับมันตลอดเวลา และกิจกรรมที่มันโปรดปรานก็คือการเดินตามคุณ Ally ไปทั่วบ้าน และเมื่อเธอไปท่องเที่ยวเดินป่าก็ยังพาเจ้าเหมียวไปเป็นเพื่อนด้วย

นอกจากนี้ Larry ยังเข้ากับแมวอีกตัวที่ชื่อ Gus ได้ดีมาก พวกมันกลายเป็นคู่ซี้ที่ตัวติดกันตลอดเวลา แม้ว่าในอดีตชีวิตของเจ้าเหมียวจะต้องพบเจอกับความลำบาก แต่ตอนนี้มันก็ไม่มีเรื่องอะไรให้ต้องกังวลอีก

ที่มา: lovemeow