เธอซื้อใจน้องแมวนาน 3 เดือน กว่าเจ้าเหมียวจะยอมให้จับตัวได้เสียที

การรับแมวเหมียวสักตัวเข้ามาเลี้ยงในบ้าน อาจจะต้องผ่านขั้นตอนการซื้อใจเป็นเวลานานหลายเดือน เหมือนกับเรื่องราวของเจ้าเหมียวตัวหนึ่ง ที่วนอยู่รอบบ้านนานเกือบ 3 เดือน กว่าจะยอมให้คุณแม่ได้จับตัวสักที

เรื่องราวของอดีตแมวจรที่วนเวียนอยู่รอบบ้านหลังหนึ่งเป็นเวลานานเกือบ 3 เดือน กว่ามันจะไว้ใจและยอมให้เจ้าของบ้านได้สัมผัสตัวมันอย่างใกล้ชิด เป็นการซื้อใจแมวเหมียวที่กินเวลานานจนเกือบท้อเลยทีเดียว

แมวเหมียวตัวหนึ่งวนเวียนอยู่รอบบ้านหลังหนึ่งเป็นเวลานานกว่า 3 เดือนมาแล้ว จนล่าสุดมันก็เพิ่งยอมให้เจ้าของบ้านจับตัวได้ หลังจากคอยให้ข้าวให้น้ำและทำความรู้จักกับมันมานาน

น้องแมวตัวนี้เคยเป็นแมวจรมาก่อน มันจึงไว้ใจคนยากมาก เจ้าของบ้านจึงต้องคอยให้ข้าวให้น้ำและสร้างความไว้ใจให้กับมันเป็นเวลานานกว่า 3 เดือน กว่าเจ้าเหมียวจะเริ่มเปิดใจเสียที

การรับแมวจรมาเลี้ยงในบ้านไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะพวกมันเคยใช้ชีวิตอย่างอิสระและต้องเจอกับความลำบากมาก่อน จึงทำให้แมวจรนั้นไว้ใจคนยาก และถึงแม้จะจับตัวได้แต่ก็ไม่ได้แปลว่าจะพามันเข้าบ้านได้ทันที

อย่างเช่นเจ้าของบ้านหลังนี้ก็ต้องใช้เวลาหลายเดือนกว่ามันจะยอมให้จับได้ แต่ก็ยังไม่กล้าพาน้องแมวเข้าบ้านทันที เพราะอยากให้สนิทกันมากกว่านี้เสียก่อน เพื่อไม่ให้เจ้าเหมียวตกใจกลัวจนเตลิดหนีไป

เรื่องราวความน่ารักของอดีตแมวจร ที่ตอนนี้ไม่จรแล้ว แต่ก็ต้องใช้เวลาในการซื้อใจมันนาน 3 เดือนเต็มๆ ได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่ม แมวจ๋า ทาสมาแล้ว จากเฟซบุ๊กของคุณ ปรียณัฐ พรหมบุตร

ที่มา: ปรียณัฐ พรหมบุตร