คอนโดต้นไม้แมว DIY ทำเองได้ง่ายทั้งสวยประหยัด และน้องแมวชอบมาก

การเลี้ยงแมวนั้นมีค่าใช้จ่ายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นค่าอาหาร ของเล่น หรือของใช้สำหรับแมวเหมียว ดังนั้นถ้าหาทางประหยัดค่าใช้จ่ายได้บ้างก็เป็นเรื่องดี อย่างเช่นการ DIY ทำต้นไม้ของเหล่าแมวเหมียวด้วยตนเอง

พบกับไอเดียการ DIY ต้นไม้สำหรับแมวเหมียว เมื่อคุณแม่ลงมือทำต้นไม้ให้กับน้องแมวด้วยตนเอง โดยทำมาจากต้นไม้ธรรมดาๆ ที่สามารถหาได้ทั่วไป จากนั้นก็นำมาตกแต่งเล็กน้อยจนกลายเป็นต้นไม้ที่สวยงาม

ไอเดียการทำคอนโดต้นไม้สำหรับน้องแมว ที่ไม่ต้องเสียเงินซื้อของราคาแพงเลย เป็นต้นไม้แมว DIY ที่ทำเองได้ไม่ยาก เริ่มจากการหาต้นไม้ที่มีขนาดและรูปทรงพอเหมาะสำหรับแมวเหมียว

ต้นไม้ต้นนี้เป็นสิ่งที่คุณแม่ตั้งใจทำให้เจ้าเหมียวลูกรักไว้ปีนเล่น เพราะจะเริ่มเลี้ยงแมวในระบบปิดเพื่อความปลอดภัยของพวกมันเอง แต่ก็กลัวว่าน้องแมวจะอึดอัด จึงต้องหาของเล่นมาเตรียมไว้ให้เยอะๆ

ต้นไม้ต้นนี้เป็นต้นไม้ที่ตัดมาจากที่ทำงาน จ้างลุงที่ทำงานตัดให้ จากนั้นขนขึ้นรถมาที่บ้าน เตรียมพร้อมสำหรับการตกแต่งขั้นต่อไปเพื่อสร้างคอนโดต้นไม้ให้กับเจ้าเหมียวลูกรัก

หลังจากตัดมาแล้วก็ทำการทาสีรักษาเนื้อไม้และป้องกันปลวก แล้วเอาต้นไม้มายึดกับแผ่นวีว่าบอร์ดที่ทำเป็นฐาน จนได้ต้นไม้แมวที่แข็งแรงและสวยงาม เหลือแค่การตกแต่งอีกเล็กน้อย

เมื่อทำเสร็จแล้วก็ตกแต่งด้วยใบไม้ปลอมพร้อมอุปกรณ์ต่างๆ อย่างเช่น เชือกปอ เชือกป่าน ปืนกาว และกาวลาเท็กซ์ จนกลายเป็นต้นไม้แมวที่สมบูรณ์ ทั้งสวยและใช้งานได้จริงๆ

แมวเหมียวเองก็ดูเหมือนจะชอบต้นไม้ต้นนี้มากเช่นกัน เป็นการทำงานที่ประสบความสำเร็จ เพราะเจ้าของอย่างน้องแมวนั้นพึงพอใจและยอมเล่น ไอเดียต้นไม้แมว DIY จากคุณ Lertrapeerut Chawanrat

ที่มา: Lertrapeerut Chawanrat