เผยกิจกรรมโปรดของแมวเหมียวและคุณพ่อ ที่ต้องทำก่อนนอนไม่ให้ขาดแม้แต่วันเดียว

แมวหลายตัวนั้นชอบนั่งหรือนอนเล่นในกล่องกระดาษ และพวกมันยังชอบท่องเที่ยวผจญภัยไปตามมุมต่างๆ ในบ้าน จึงเป็นที่มาของกิจกรรมที่คุณพ่อและเจ้าเหมียวโปรดปราน ซึ่งต้องทำทุกคืนก่อนนอนโดยขาดไม่ได้เลย

ตั้งแต่วันแรกที่เจ้าเหมียว Selina เข้ามาเป็นสมาชิกในบ้าน คนที่มันชอบที่สุดก็คือคุณพ่อที่แสนใจดี ซึ่งคุณพ่อเองก็รักเจ้าเหมียวมาก และยอมทำทุกอย่างเพื่อความสุขของมันรวมไปถึงกิจกรรมที่ทั้งคู่ทำทุกคืนก่อนเข้านอน

Divya Krishnan สมาชิกคนหนึ่งในครอบครัว เล่าถึงความรักและความผูกพันระหว่างคุณพ่อแล้ว Selina ว่าเขานั้นชอบอุ้มมันเดินไปตามที่ต่างๆ ในบ้านเหมือนเด็กทารก และเจ้าเหมียวเองก็ชอบใช้เวลาอยู่กับคุณพ่อเช่นกัน

จนกระทั่งวันหนึ่งเมื่อคุณพ่อกลับมาถึงบ้าน แต่เจ้าเหมียว Selina ยังนอนอยู่ในกล่องกระดาษที่มันชอบนอนเป็นประจำ คุณพ่อจึงได้เกิดไอเดียที่จะทำให้เจ้าเหมียวได้เล่นสนุกโดยไม่ต้องก้าวเท้าออกจากกล่องของมันเลย

คุณพ่อลากกล่องกระดาษไปทั่วบ้านโดยปล่อยให้ Selina ยังนั่งอยู่ในนั้นเหมือนเดิม และดูเหมือนว่าเจ้าเหมียวเองก็จะชื่นชอบกิจกรรมใหม่นี้มาก มันนั่งชมวิวอย่างสนุกสนานและมีความสุขอย่างไม่เคยสัมผัสมาก่อน

นับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา กิจกรรมนี้ก็กลายเป็นสิ่งที่คุณพ่อและเจ้าเหมียวต้องทำเป็นประจำทุกคืนก่อนนอน ทันทีที่คุณพ่อกลับมาถึงบ้าน Selina ก็จะรอให้คุณพ่อเปลี่ยนชุดเสร็จจากนั้นจึงกระโดดเข้าไปในกล่อง

ถ้าวันไหนคุณพ่อแสดงท่าทีไม่สนใจ หรือเตรียมตัวนานผิดปกติ Selina ก็จะส่งเสียงร้องดังลั่นไปทั่วบ้าน เพื่อเรียกให้คุณพ่อมาลากกล่องของมัน โดยไม่ยอมปล่อยให้คืนไหนผ่านไปโดยไม่ได้เล่นสนุกเลยแม้แต่คืนเดียว

ที่มา: thedodo