รวมวีรกรรมฮา เมื่อมนุษย์นำของมาวางไว้และเจ้าเหมียวก็ติดกับทันที

แมวเหมียวอาจจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่เดาใจยาก เพราะพวกมันไม่เคยเชื่อฟังคำสั่งของมนุษย์ แต่ขณะเดียวกันพวกมันก็เป็นสัตว์ที่ถูกหลอกได้อย่างง่ายดาย ด้วยการใช้กับดักที่สามารถล่อจับแมวเหมียวได้ทุกตัวบนโลก

รวมภาพความแปลก ฮา และน่ารักของเหล่าแมวเหมียวทั้งหลาย ที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่คาดเดาความคิดได้ยาก แต่เราก็สามารถล่อจับพวกมันได้อย่างง่ายดายด้วยสิ่งที่เหล่าแมวเหมียวชื่นชอบที่สุด

เมื่อแมวใหญ่อย่างสิงโตนั้นถูกหลอกล่อได้อย่างง่ายดาย เพราะเหล่าแมวเหมียวนั้นชอบเข้าไปนั่งอยู่ในภาชนะต่างๆ แมวใหญ่อย่างสิงโตก็ต้องนั่งอยู่ในของที่มีขนาดใหญ่เหมาะกับตัวของมันอย่างรถเข็น

หลังจากใช้เวลาต่อจิ๊กซอว์ทรงกลมอยู่นานกว่า 5 ชั่วโมง เจ้าของก็ลุกไปเข้าห้องน้ำ เมื่อกลับมาก็เจอกับเจ้าเหมียวที่เข้าไปนอนขดอยู่ในลูกบอลอย่างมีความสุข

การหลอกล่อให้ลูกแมวน้อยหลายตัวนอนพักอย่างสงบนั้นทำได้ไม่ยาก เพียงแค่ต้องใช้ภาชนะที่มีขนาดพอดีกับตัวของพวกมันหลายๆ อันเท่านั้นเอง

ไม่มีสิ่งใดที่แมวชอบทำมากไปกว่าการได้เฝ้ามองจิ้งจกอีกแล้ว แม้ว่าจะเป็นจิ้งจกปลอมที่มนุษย์ทำขึ้นมา ก็ยังสามารถหลอกแมวเหมียวให้เชื่อได้อย่างสนิทใจ

แมวเหมียวมักจะชอบนอนทับของที่เรากำลังใช้อยู่ อย่างเช่นหนังสือที่เรากำลังอ่าน เจ้าของน้องแมวตัวนี้จึงเอาหนังสืออีกเล่มมาหลอกล่อให้มันไปนอนทับแทน

แมวเหมียวที่มีขนาดตัวพอดีกับกล่องอย่างไม่น่าเชื่อ ถึงแม้จะไม่ใช่กล่องเปล่า แต่เจ้าเหมียวก็ขดตัวอยู่ในกล่องได้พอดีกับช่องว่างในนั้นเลย

เจ้าเหมียวที่แอบเข้าไปนอนเล่นในกล่องคุกกี้อัลมอนด์ ทำให้มันกลายเป็นคุกกี้อัลมอนด์ที่ดุร้ายและเกรี้ยวกราดที่สุดในโลกเลยทีเดียว

แมวเหมียวที่ชอบเข้าไปนอนในแจกันและกระถางต้นไม้ จนเจ้าของต้องหาตะกร้าอันใหม่มาให้กับมัน และเจ้าเหมียวก็เข้าไปนอนอยู่ในนั้นอย่างมีความสุข

ว่ากันว่าเพียงแค่เราวาดเส้นล้อมรอบอะไรสักอย่าง แมวเหมียวก็จะเดินเข้าไปนั่งอยู่ในนั้นทันที และเจ้าเหมียวตัวนี้ก็พิสูจน์ให้เห็นว่าวิธีได้ผลจริง

สีหน้าของเจ้าเหมียวที่เพิ่งรู้ตัวว่า ถุงที่มันมุดเข้าไปนอนเล่นอยู่ในนั้นไม่ได้ถูกวางไว้อยู่นิ่งๆ บนพื้นอีกต่อไป แต่ถูกหิ้วไปที่อื่นซะแล้ว

แม้จะมีกล่องอยู่แค่ใบเดียว แต่ก็สามารถหลอกล่อแมวเหมียวได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อเจ้าเหมียวสามตัวต่างก็พากันเข้าไปนอนเบียดอยู่ข้างใน

ความน่ารักของเจ้าเหมียวน้อย ที่กำลังนอนหลับปุ๋ยอยู่ในรถของเล่น ไม่ว่าจะเป็นของอะไรเจ้าเหมียวก็เข้าไปนอนได้หมด จนเกิดเป็นภาพความน่ารักน่าเอ็นดูแบบนี้

ที่มา: boredpanda