เส้นทางชีวิตน้องแต้มบุญ จากแมวเหมียวเนื้อตัวมอมแมมกลายเป็นคุณชาย

น้องแมวบางตัวก็ไม่ได้เกิดมามีชีวิตสุขสบายตั้งแต่แรก แต่พวกมันอาจเคยเป็นแมวจรที่ใช้ชีวิตอย่างยากลำบากอยู่ข้างถนนมาก่อน จนวันหนึ่งชีวิตของพวกมันก็เปลี่ยนไป เมื่อมีใครบางคนรับเจ้าเหมียวมาอยู่ในครอบครัว

เรื่องราวเส้นทางชีวิตของแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่มีชื่อว่าเจ้าแต้มบุญ และเจ้าเหมียวตัวนี้ก็มีแต้มบุญสมชื่อ เพราะถึงแม้ว่ามันจะเคยเป็นแมวจรเนื้อตัวมอมแมมมาก่อน แต่วันนี้ก็ได้มีบ้านและมีชีวิตที่สุขสบายไม่แพ้ใครเลย

ภาพในอดีตของแมวเหมียวที่มีชื่อว่าแต้มบุญ แต้มบุญเคยเป็นแมวจรไม่มีบ้าน เนื้อตัวมอมแมมน่าสงสารมาก่อน จนวันหนึ่งชีวิตของเจ้าแมวจรตัวนี้ก็เปลี่ยนไป เมื่อมีคนรับมันไปเลี้ยงทำให้มันได้กลายเป็นแมวในบ้าน

จากแมวจรเนื้อตัวมอมแมมน่าสงสาร แต้มบุญก็กลายเป็นแมวเหมียวที่ตัวอ้วนท้วนขาวสะอาดน่ากอดมาก แม้ในอดีตจะเคยมีชีวิตที่ยากลำบาก แต่ตอนนี้แต้มบุญก็ไม่ต้องต่อสู้ดิ้นรนอยู่ข้างถนนอีกต่อไปแล้ว

ชีวิตใหม่ที่แสนสุขสบายของลุงแต้มบุญ ที่กลายมาเป็นแมวคุณชายในบ้านหลังใหญ่ มีที่นอนนุ่มๆ อุ่นๆ ให้เจ้าแต้มบุญได้นอนเล่นอย่างสบายใจ เป็นน้องแมวที่ชีวิตดีจนน่าอิจฉามากจริงๆ

เจ้าแต้มบุญนอนหลับปุ๋ยอย่างมีความสุข เพราะมันไม่ต้องกังวลเรื่องอะไรอีกแล้ว ไม่ต้องร่อนเร่หาอาหารหรือป้องกันตัวเองจากอันตราย เพราะมีบ้านที่อบอุ่นและมีเจ้าของที่รักและคอยดูแลมันเป็นอย่างดี

น้องแมวบางตัวก็ไม่ได้เกิดมาสุขสบายตั้งแต่แรก เหมือนเจ้าแต้มบุญตัวนี้ที่ผ่านอะไรมามากมาย แต่น้องแมวทุกตัวก็สมควรได้รับความรักและได้มีบ้านที่อบอุ่น เช่นเดียวกับแต้มบุญที่มีบุญสมชื่อเลย

ที่มา: จิฟฟี่ ต๋อย