เจ้าเหมียวคาใจอย่างหนัก เมื่อได้เห็นที่นอนอันใหม่ที่มนุษย์ซื้อมาให้

คนเลี้ยงแมวส่วนใหญ่มักเลี้ยงแมวของพวกเขาเหมือนราชาในบ้าน ด้วยการยอมตามใจพวกมันทุกอย่าง เช่นเดียวกับครอบครัวหนึ่งที่ซื้อของเล่นของใช้ให้กับเจ้าเหมียวมากมาย รวมไปถึงของที่มันไม่สามารถใช้ได้ด้วย

Cleo เป็นแมวของคุณ Sam Campbell และสามี ที่รับมันมาจากสมาคมช่วยเหลือสัตว์ใกล้บ้านตั้งแต่ 9 ปีก่อน และเจ้าเหมียวก็กลายเป็นสมาชิกคนสำคัญของครอบครัว ซึ่งทุกคนในบ้านก็รักและเอ็นดูมันมากด้วยเช่นกัน

นอกจากคุณ Sam และสามีจะดูแล Cleo เป็นอย่างดีเหมือนลูกแท้ๆ ทั้งซื้อของเล่น อาหารที่ชอบ และข้าวของเครื่องใช้ให้กับมันมากมายหลายอย่าง คนในครอบครัวของพวกเขาก็ยังชอบซื้อของมาฝากมันเสมอ

ซึ่งนั่นก็รวมไปถึงพ่อของสามีของคุณ Sam ที่วันหนึ่งขณะที่เขากำลังนั่งเล่น Facebook ตามปกติ ก็สะดุดตากับโฆษณาที่นอนสำหรับแมวเหมียวที่มีความสวยงามน่านอน และคิดว่าเจ้า Cleo ก็น่าจะถูกใจด้วยเช่นกัน

คุณพ่อจึงได้จัดการสั่งที่นอนอันดังกล่าวให้มาส่งที่บ้านของคุณ Sam และสามีทันที แต่คุณพ่อนั้นไม่ได้บอกพวกเขาเพราะกะจะเก็บเป็นเซอร์ไพรส์ และลืมเรื่องนั้นไปเลยจนกระทั่งที่นอนแมวถูกส่งมาถึงบ้าน

แต่สิ่งที่ถูกส่งมาไม่ใช่ที่นอนสำหรับ Cleo เพราะมันเป็นที่นอนแมวที่มีขนาดเล็กจิ๋วมากจนแม้แต่หนูก็ไม่น่าจะเข้าไปนอนได้ สร้างความสับสนงุนงงให้กับคุณ Sam และสามีเป็นอย่างมาก รวมทั้งเจ้าเหมียว Cleo เองด้วย

หลังจากงงอยู่สักพัก สามีของคุณ Sam ก็ได้ถ่ายรูปที่นอนกับเจ้า Cleo ส่งไปในกลุ่มครอบครัวของเขา และคุณพ่อก็นึกขึ้นมาได้ว่าเขาเองที่เป็นคนสั่งมัน โดยไม่รู้เลยว่าขนาดของที่นอนนั้นไม่ได้ใหญ่อย่างที่คิด

ถึงแม้ว่าขนาดจะผิดพลาด แต่ภาพของ Cleo ที่ดูสับสนมากๆ ว่าสิ่งนี้คืออะไร ถ้าเป็นที่นอนทำไมถึงเล็กจนมันเข้าไปไม่ได้ ก็ทำให้ทุกคนหัวเราะไม่หยุดและกลายเป็นอีกหนึ่งตำนานความฮาของครอบครัวไปโดยปริยาย

ที่มา: thedodo