เจ้าเหมียวที่ไม่อยากเป็นแค่แมวธรรมดา แต่อยากเป็น “หมวก” ของมนุษย์ด้วย

แมวเป็นสัตว์ที่เข้าใจยาก ทุกการกระทำของพวกมันมักจะดูแปลกประหลาดแม้กระทั่งในสายตาของคนที่เลี้ยงแมวมานาน อย่างเช่นเรื่องราวของเจ้าเหมียวตัวหนึ่งที่นอกจากจะเป็นแมวแล้วมันยังเป็น “หมวก” ด้วย

นี่คือเรื่องราวที่สุดแสนแปลกประหลาดและน่ารักไปพร้อมกัน เกี่ยวกับแมวเหมียวที่มีชื่อว่า Freddy และเจ้าเฟรดดี้นั้นไม่ได้เป็นแค่แมวธรรมดา เพราะวันหนึ่งมันก็ได้ลองทำสิ่งแปลกใหม่ด้วยการตัดสินใจทำตัวเป็นหมวก

Chelley Tunez เจ้าของเฟรดดี้เล่าว่า คืนหนึ่งขณะที่เธอกำลังนั่งดูโทรทัศน์อยู่บนโซฟาตามปกติ เจ้าเฟรดดี้ในวัย 5 เดือนก็เดินลงมาจากบันไดบ้าน แต่แทนที่มันจะเดินลงไปตามขั้นบันไดเหมือนทุกครั้ง มันก็ค้นพบทางลัดที่จะช่วยให้มันลงมาจากบันไดได้เร็วขึ้น นั่นก็คือการลอดออกมาจากช่องว่างที่อยู่ตรงกับโซฟาพอดี

และเมื่อมันลอดออกมาจากช่องว่างตรงนั้น มันก็จะเกาะศีรษะของ Chelley ได้พอดีเป๊ะ มันจึงค่อยๆ เอาหัวเกยขึ้นมาบนศีรษะของเธอ จากนั้นก็ตามมาด้วยแขน ขา สุดท้ายตัวมันก็เกาะอยู่บนศีรษะและคอของเธอทั้งหมด

ตอนแรกเจ้าเหมียวคงจะแค่อยากลงจากบันไดด้วยวิธีที่รวดเร็วและแปลกใหม่กว่าปกติเท่านั้น แต่เมื่อได้ลองเกาะอยู่บนศีรษะและคอของ Chelley สักพักหนึ่งมันก็พบว่า นี่เป็นที่ที่นอนสบายสุดๆ ไปเลย

นับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมาเจ้าเฟรดดี้ก็มักจะลงบันไดด้วยวิธีนี้ทุกครั้งที่ Chelley นั่งอยู่บนโซฟา เมื่อเกาะศีรษะของเธอแล้วมันก็จะนอนนิ่งๆ นานอย่างน้อย 10-20 นาทีราวกับว่ามันได้แปลงร่างเป็นหมวกของเธอแล้ว

Chelley บอกว่าเฟรดดี้จะต้องทำแบบนี้เป็นประจำทุกคืนอย่างน้อยคืนละครั้ง และมันก็เริ่มลุกลามไปเกาะศีรษะของสามีเธอด้วย ทำให้เจ้าเหมียวเฟรดดี้ได้ตำแหน่งใหม่นอกจากจะเป็นแมวแล้วก็เป็นหมวกประจำบ้านด้วย

และเมื่อมันเบื่อมันก็จะค่อยๆ ไต่ลงมาจากตัวของพวกเขา จากนั้นก็กลับไปทำตัวเป็นแมวธรรมดาเหมือนเดิม แต่ถ้ามันได้เดินขึ้นไปบนบันไดอีกครั้ง มันก็พร้อมที่จะกลับมาทำหน้าที่หมวกอีกครั้งเสมอ

ที่มา: thedodo