ความน่าเอ็นดูของเจ้าเหมียวจอมงอน ที่เกิดอาการไม่พอใจเมื่อโดนเจ้าของดุ

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีนิสัยขี้งอนมาก หลายคนอาจจะสงสัยว่าสัตว์เลี้ยงนั้นโกรธหรืองอนเราเป็นหรือไม่ แต่พฤติกรรมของแมวเหมียวก็แสดงให้เห็นถึงความงอนชัดเจน อย่างเช่นปฏิกิริยาสุดน่ารักของเจ้าแมวตัวนี้

พบกับความน่ารักปนขำที่เกิดขึ้นเมื่อแมวเหมียวงอนเจ้าของ หลายคนอาจจะเคยสงสัยว่าแมวนั้นงอนเราเป็นหรือไม่ ซึ่งพฤติกรรมของเจ้าเหมียวตัวนี้ก็แสดงให้เห็นอย่างชัดเจน ว่ามันรู้สึกงอนและไม่พอใจอย่างแรงมาก

แมวเหมียวที่กำลังนอนเล่นอยู่บนพื้น ดูเผินๆ ก็เหมือนแมวตัวหนึ่งที่กำลังนอนหลับอยู่เท่านั้น แต่เมื่อเจ้าของเดินไปใกล้และเรียกชื่อมัน ก็ได้รู้ว่าเจ้าเหมียวตัวนี้มีอาการงอนมนุษย์อย่างชัดเจนมากเลยทีเดียว

เมื่อเจ้าของเรียกน้องแมวมันก็ยอมหันหน้ามานิดหนึ่ง แต่หันมาแค่เสี้ยววินาทีเท่านั้น จากนั้นมันก็สะบัดหัวแล้วหันกลับไปทันที เพราะเจ้าเหมียวตัวนี้โดนดุมา มันก็เลยมีอาการงอนและไม่พอใจเจ้าของนั่นเอง

เจ้าของเล่าว่าเจ้าเหมียวมากวนตอนที่กำลังทำอาหาร ก็เลยดุไปนิดหนึ่ง แต่หลังจากนั้นเจ้าเหมียวก็เดินหายไป และแอบหนีมานอนเล่นอยู่นอกบ้าน พร้อมท่าทางงอนมากแบบนี้

เจ้าเหมียวไม่เพียงสะบัดหน้าหนีไปทางอื่นเท่านั้น แต่มันยังลุกขึ้นและเดินหนีไปอีกทางด้วย ภาพความน่ารักปนขำของเจ้าเหมียวขี้งอนให้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่มทาสแมว จากเฟซบุ๊กของคุณ Rattiya Janssens

 

ที่มา: Rattiya Janssens