เหล่าเหมียวหลายบ้านต่างพากันทำหน้าจ๋อย หลังจากบ้านของตนโดนน้ำท่วมแบบหมดเกลี้ยง

ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ต้องยอมรับเลยว่าผู้คนจำนวนมากต่างได้รับผลกระทบจากสภาวะน้ำท่วมที่นับว่าหนักเอาการและแน่นอนว่าสัตว์เลี้ยงนานาชนิด ต่างก็ได้รับผลกระทบนั้นเช่นกัน

และรูปแมวน้อยที่อยู่ท่ามกลางบ้านที่ถูกน้ำท่วม ก็กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์ โดยน้องแมวตัวดังกล่าวเป็นของคุณ Ton Aekkarin ซึ่งเค้ากำลังทำหน้าจ๋อยและทำได้เพียงมองบ้านแสนหวงถูกน้ำพัดพาเข้ามาท่วมจนหมด

นี่เป็นสีหน้าของน้องแมว ที่แทบไม่เหลือพื้นที่ให้ปีนป่ายได้ดั่งใจเหมือนไม่กี่วันก่อน และไม่น่าเชื่อว่ามวลน้ำมหาศาลจะไหลบ่าเข้ามารวดเร็วขนาดนี้

สีหน้าของเจ้าเหมียวเหมือนแอบเคืองกับสภาวะที่พบเจอ แต่อย่างน้อยคุณ Ton Aekkarin ก็ได้ดูแลน้องเป็นอย่างดี
และแม้จะลำบากไปบ้างกับการเจอน้ำ แต่ตอนนี้น้องก็ปลอดภัยแล้ว

โดยตอนนี้เจ้าเหมียวได้กลับเข้ามาพักผ่อนอย่างสบายใจเป็นที่เรียบร้อย ต้องขอบคุณเจ้านายของเค้าที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งภาพการนอนพักผ่อนของน้อง ก็ทำให้ชาวเน็ตรู้สึกชื่นใจที่ได้เห็นน้องปลอดภัยแบบร้อยเปอร์เซ็นต์

อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีแมวอีกมากมายที่ได้รับผลกระทบนี้ เหมือนกับน้องแมวของคุณ แพนนี่ เกิร์ล ที่ได้แต่ยืนมองน้ำที่ท่วมเข้ามาตาปริบๆ แต่อย่างน้อยก็ยังดีที่น้องไม่ได้เป็นอะไรมาก

ต้องบอกเลยว่าวิกฤตินี้มาแบบไม่ทันตั้งตัวของจริง แต่เราก็หวังว่าทุกคนจะผ่านวิกฤติไปได้และขอให้สัตว์เลี้ยงทุกชนิดปลอดภัย ขอให้สถานการณ์น้ำท่วมดีขึ้นในเร็ววัน เป็นกำลังใจให้ชาวไทยทุกท่านเลย

ที่มา: Ton Aekkarin