เจ้าแมวทำตัวเป็นขาใหญ่ วิ่งไล่แมวตัวอื่นบนหลังคาแต่พลาดท่าจนต้องมานอนอย่างผู้แพ้พ่าย

เหล่าแมวเหมียวเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีความว่องไวสูง พวกเขาสามารถเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็ว และนั่นทำให้พวกเค้าสามารถก่อเรื่องที่เป็นวีรกรรมความซนได้หลากหลายรูปแบบตามอารมณ์เลยทีเดียว

และแมวก็เป็นสัตว์เลี้ยงที่หวงอาณาเขตของตนเช่นกัน และหากเค้าไปพบกับแมวตัวอื่นที่คิดจะเข้ามาในเขตของตนเอง เค้าก็อาจจะพร้อมวิ่งไล่แมวเหมียวตัวนั้นออกไปจากพื้นที่อย่างไม่ลังเลเลยล่ะ

เจ้าเหมียวของคุณ Benjawan Praew ก็เพิ่งแสดงพฤติกรรมในลักษณะนั้น โดยคุณแม่เล่าว่าน้องเห็นแมวตัวอื่น จากนั้นก็วิ่งไล่อย่างเต็มกำลังตามปกติ เว้นแต่ว่านั่นเป็นการวิ่งไล่กันบนหลังคา

ทว่าด้วยความที่หลังคาไม่ใช่พื้นที่ปกติ และการวิ่งไล่กันอย่างรวดเร็ว ต่อให้มีความพลิ้วสูงก็ยังอาจจะพลาดได้และเจ้าลูกรักของคุณแม่ ก็เสียท่าและพลาดตกหลังคาลงมาจนได้

งานนี้เจ้าเหมียวถึงกับนอนหมดแรงไปพักหนึ่ง หลังจากที่พ่ายแพ้ให้กับแมวอีกตัว และคุณแม่ก็เฝ้าดูด้วยความเป็นห่วงว่าเจ้าจอมดื้อจะเป็นอะไรมากรึเปล่า

แต่หลังจากนั้นไม่นานเจ้าเหมียวก็ตื่นและลุกขึ้นมานั่ง ด้วยหน้าตาที่บูดบึ้งสุดๆ ราวกับไม่สบอารมณ์กับความพ่ายแพ้ของตนเอง จากนั้นเค้าก็ลุกขึ้นเดินตามปกติราวกับไม่มีสิ่งใดเกิดขึ้น

ครั้งนี้ทำเอาชาวเน็ตที่ได้เห็นวีรกรรมของน้องอมยิ้มไปตามๆกัน บางคนก็แซวว่าที่เห็นน้องนอนหมดสภาพเมื่อกี้ จริงๆก็แค่หลับไปต่างหาก ปัดโถ่ลูกนอนซะทำเอาแม่เป็นห่วง วันหลังอย่าซนอย่างนี้อีกนะเรา ค่อยๆวิ่งก็ได้จ้า

ที่มา: Benjawan Praew