สุนัขกลัวเสียงดัง แต่ก็มีเพื่อนเหมียวคอยอยู่เคียงข้างและปลอบใจเสมอ

ถึงแม้ว่าจะแตกต่างกันมากแต่แมวกับสุนัขก็สามารถเป็นเพื่อนกันได้ ซึ่งหลายครั้งพวกมันก็เป็นเพื่อนที่สนิทสนมและจริงใจต่อกัน และคอยช่วยเหลือกันตลอดเวลา อย่างเช่นเรื่องราวของแมวที่คอยปลอบโยนเจ้าตูบเสมอ

พบกับเรื่องราวของมิตรภาพอันสุดแสนน่ารักอบอุ่นหัวใจระหว่างแมวเหมียวและน้องหมา ที่เป็นเพื่อนรักที่คอยอยู่เคียงข้างและดูแลกันตลอดเวลา โดยเฉพาะในเวลาที่ตัวใดตัวหนึ่งต้องการความช่วยเหลือมากเป็นพิเศษ

คุณ Mary Barnes รับแมวตัวหนึ่งมาเลี้ยงตั้งแต่ปีก่อน และคิดว่ามันน่าจะเข้ากับสุนัขวัย 7 ปีของเธอได้เป็นอย่างดี ซึ่งเธอก็ไม่ได้คิดผิด และเจ้าเหมียวไม่ได้เป็นแค่เพื่อนเล่นแต่ยังเป็นเพื่อนแท้ของเจ้าตูบด้วย

เจ้า Moose สุนัขของคุณ Mary นั้นกลัวเสียงดังมาก โดยเฉพาะเสียงพลุหรือประทัดในงานเทศกาล รวมทั้งเสียงฟ้าร้องฟ้าผ่า เมื่อได้ยินเสียงดังมันจะเกิดอาการแพนิคและต้องรีบวิ่งไปหาที่ซ่อนตัวเสมอ

แต่เมื่อ Moose ได้พบกับ Marvin แมวตัวใหม่ที่คุณ Mary รับมาเลี้ยง มันก็สามารถสงบลงได้เมื่อมีเพื่อนเหมียวคอยอยู่เคียงข้าง ไม่ได้เป็นแค่เพื่อนเล่นแต่เป็นเพื่อนแท้ที่คอยช่วยเหลือดูแลมันตลอดเวลา

ทุกครั้งที่ Moose มีอาการหวาดกลัวเสียงดัง เจ้าเหมียวจะคอยอยู่เคียงข้างเพื่อนของมันเสมอ นอกจากนี้พวกมันยังใช้เวลาอยู่ด้วยกันเกือบตลอดเวลา ไม่ว่าจะเวลากิน เวลานอน หรือเวลาเล่นก็ด้วย

คุณ Mary รับรู้ได้ว่าเจ้า Marvin นั้นสัมผัสได้ว่าพี่น้องต่างสายพันธุ์ของมันนั้นมีอาการหวาดกลัวมาก มันจึงพยายามเข้าไปดูแลและปลอบใจเจ้าตูบ เป็นภาพที่น่ารักและอบอุ่นหัวใจทุกครั้งที่ได้เห็น

Marvin นั้นไม่มีอาการหวาดกลัวเสียงดังหรือเสียงพายุเลยแม้แต่น้อย แต่ทุกครั้งที่ได้ยินเสียงต่างๆ ดังขึ้นผิดปกติ มันจะรีบตามหา Moose เพื่อไปอยู่เคียงข้างและปลอบใจเพื่อนต่างสายพันธุ์ของมันเสมอ

ที่มา: brightside