เรื่องราวของอดีตแมวจร ที่เป็นกำลังใจให้มนุษย์ในการต่อสู้กับโรคร้าย

แมวไม่ได้เป็นเพียงสัตว์เลี้ยงตัวหนึ่ง แต่สำหรับคนรักแมวหลายๆ คนพวกมันเป็นกำลังใจในการใช้ชีวิตและการต่อสู้กับปัญหาที่ผ่านเข้ามา อย่างเช่นเรื่องราวของคนที่มีน้องแมวเป็นกำลังใจในการต่อสู้กับโรคร้าย

เรื่องราวของแมวเหมียวที่ไม่ได้เป็นเพียงสัตว์เลี้ยงตัวหนึ่ง แต่สำหรับคนที่ได้อยู่ใกล้ชิดกับน้องแมวตัวนี้ เจ้าเหมียวได้คอยเป็นกำลังใจให้ในการต่อสู้กับโรคร้ายอย่างมะเร็ง จนทำให้มีกำลังใจที่ดีในการใช้ชีวิตต่อไป

ภาพความน่ารักของเจ้าเหมียวที่มีชื่อว่าเฉาก๊วย ซึ่งเจ้าของได้มาแบ่งปันเรื่องราวอบอุ่นหัวใจ เฉาก๊วยเคยเป็นแมวที่ถูกทิ้งมาก่อน จนเจ้าของคนปัจจุบันได้ย้ายไปอยู่ใกล้กับที่ที่เจ้าเหมียวอาศัยอยู่

เจ้าของคนปัจจุบันย้ายไปอยู่หอพักในละแวกนั้นเพื่อรักษาตัวจากโรคมะเร็ง และได้รับเจ้าเหมียวมาดูแลด้วยความสงสาร ทำให้เกิดความรักและผูกพันกันมาก จนรักษาตัวเสร็จก็ต้องเดินทางกลับอยุธยา

ตอนแรกพวกเขาจะไม่พาน้องแมวไปด้วยเพราะกลัวว่ามันจะคุ้นเคยกับชีวิตแบบเดิมมากกว่า แต่ก็เปลี่ยนใจและพาเฉาก๊วยเดินทางไปด้วยกัน ทำให้เจ้าเหมียวได้กลายเป็นแมวที่มีเจ้าของอย่างถาวร

นอกจากเจ้าเหมียวจะได้เจอกับคนใจดีที่รับมันมาเลี้ยง ตัวมันเองก็เป็นกำลังใจให้กับเจ้าของในการต่อสู้กับโรคมะเร็งเช่นกัน เป็นความสัมพันธ์ที่น่ารักและอบอุ่นหัวใจมากเลยทีเดียว

เฉาก๊วยเคยเป็นแมวจรใช้ชีวิตนอกบ้านอยู่นานหลายปี จึงอาจจะยังไม่คุ้นเคยกับชีวิตในบ้าน และเป็นแมวที่ไม่ค่อยเรียบร้อยเท่าไหร่ แต่สิ่งสำคัญคือมันเป็นแมวที่น่ารักและเป็นกำลังใจสำคัญให้กับมนุษย์

ที่มา: NamKang Watcharee