เรื่องราวของคนที่ต้องพบเจอกับปัญหา แต่ก็มีแมวเหมียวอยู่เคียงข้างคอยให้กำลังใจ

ไม่ว่าชีวิตของเราจะท้อแท้ขนาดไหน หรือต้องพบเจอกับปัญหาและอุปสรรคมากมายเท่าไหร่ แต่บางครั้งเราก็สามารถผ่านช่วงเวลาที่แสนโหดร้ายเหล่านั้นไปได้ ด้วยกำลังใจจากสัตว์เลี้ยงแสนรักอย่างแมวเหมียวนั่นเอง

รวมเรื่องราวของคนที่ชีวิตต้องพบเจอกับปัญหาและอุปสรรค แต่ก็ยังมีสัตว์เลี้ยงแสนรักอย่างแมวเหมียวคอยอยู่เคียงข้าง จึงทำให้พวกเขามีแรงและกำลังใจที่จะสู้ต่อไป ทั้งเพื่อตัวเองและเพื่อแมวเหมียวที่รักยิ่งกว่าชีวิต

เรื่องราวของคนที่รู้สึกเหนื่อยล้ากับชีวิต ในวันที่มีเงินติดตัวอยู่แค่ 100 บาท แต่ก็ยังมีแมวเหมียวเดินเข้ามาให้กำลังใจจนน้ำตาไหลและมีแรงสู้ต่อเพื่อตนเองและเจ้าเหมียวที่รักได้ เรื่องราวจากคุณ Nittaya Thongwan

ไม่ว่าชีวิตของเราจะพบเจอกับปัญหาและอุปสรรคมากมายแค่ไหน แต่สัตว์เลี้ยงอย่างแมวเหมียวก็พร้อมที่จะอยู่เคียงข้างเราตลอดเวลา อย่างเช่นความน่ารักของเจ้าเหมียวจากคุณ ก้อย ฐิตารีย์

แม้ว่าบางวันแทบจะไม่มีกิน แต่คนรักแมวก็ไม่เคยปล่อยให้แมวเหมียวต้องอด เพราะน้องแมวนั้นเป็นกำลังใจให้หลายคนสู้ชีวิตต่อไปได้ จึงรักและอยากดูแลพวกมันให้ดีที่สุด ภาพจากคุณ ระวี บุญจันทร์

อาจจะมีช่วงเวลาที่ชีวิตของคนเราลำบาก หาเงินยากและแทบจะไม่มีเงินเหลือ แต่หลายคนก็มีกำลังใจสู้ต่อไปเพื่อแมวเหมียวที่รัก ภาพและเรื่องราวจากเฟซบุ๊กของคุณ ตรี คิม นำ้

คนที่สู้สุดใจเพื่อแมวเหมียว โดยเฉพาะเวลาที่พวกมันป่วยและต้องไปหาหมอ เจ้าของก็แทบจะไม่ได้กินข้าวแต่ก็ต้องหาเงินมาดูแลรักษาเจ้าเหมียวต่อไป ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ E-jah Beuraheng

ครอบครัวที่มีสมาชิกแมวเหมียวและสุนัขเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะรู้สึกสงสารจึงเก็บพวกมันมาเลี้ยง จนคนเลี้ยงเองเริ่มไม่ไหวแต่ก็ยังสู้ต่อไปเพื่อพวกมัน ภาพจากคุณ คนดีที่’ เธอไม่รัก

น้องแมวนั้นเป็นเหมือนกำลังใจที่ยิ่งใหญ่ ที่ทำให้เราสู้ต่อไปได้อย่างมีแรงและกำลัง ถึงแม้ว่าจะท้อแต่ก็ยังมีแมวเหมียวให้ต้องดูแลจึงไม่อาจถอยได้ ภาพความน่ารักจากคุณ Supphawat Dayly

การเลี้ยงแมวอาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะคนที่มีภาระค่าใช้จ่ายมากอยู่แล้ว แต่แมวเหมียวก็เป็นกำลังใจให้เราในวันที่เราอ่อนแอได้เป็นอย่างดี ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ สุภาพร สุภาพร

เรื่องราวของคนที่เคยผ่านความยากลำบากมาแล้ว เมื่อมีแมวเหมียว 5 ตัวและคน 3 คนต้องดูแล แต่มีเงินติดตัวแค่ 60 บาทแต่ก็ผ่านมาได้เพราะกำลังใจจากเจ้าเหมียว ภาพจากคุณ สุวรรณมัจฉา ตัวร้าย

เรื่องราวของคนที่เลี้ยงแมว 11 ตัว ช่วงเวลาที่ตกงานจึงลำบากมากเพราะไม่มีเงินดูแลแมวเหมียว จนเวลาผ่านไปก็ตั้งตัวได้และไม่เคยคิดที่จะทิ้งน้องแมวเลย เรื่องราวจากคุณ สรัญพร ยะวิเชียร

ที่มา: แมวจ๋า ทาสมาแล้ว