เจ้าเหมียวจอมแสบติดอยู่ในโซฟา หลังมุดเข้าไปในรูที่กัดแทะด้วยตัวเอง

แมวเป็นสัตว์ที่ซุกซนและอยากรู้อยากเห็นมาก จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่บางครั้งเรามักจะพบเห็นพวกมันติดแหง็กอยู่ตามสถานที่ต่างๆ อย่างเช่นบนต้นไม้ บนหลังคา หรือแม้แต่ในหลุมโซฟาที่มันแทะจนกลายเป็นรูด้วยตัวเอง

นี่คือเรื่องราวความแสบซนของแมวเหมียวตัวหนึ่งที่มีนิสัยอยากรู้อยากเห็นตลอดเวลา มันมักจะสร้างความปั่นป่วนวุ่นวายไปทั่วบ้าน แต่ด้วยความน่ารักขี้อ้อนของมันก็ทำให้เจ้าของและคนในบ้านไม่อยากดุมันเท่าไหร่

เจ้าแมวตัวนี้มีชื่อว่า Garlic Bread เป็นแมวของคุณ Danni McLain ที่มาอาศัยอยู่กับเธอตั้งแต่ตอนที่มันอายุประมาณ 11 สัปดาห์ ซึ่งมันเข้ามาอยู่ในบ้านได้ด้วยการมาร้องเหมียวๆ ทุกวัน จนเธอใจอ่อนรับมันมาเลี้ยง

ตั้งแต่เข้ามาอยู่ในบ้าน Garlic Bread ก็เผยความซุกซนและอยากรู้อยากเห็นของมันออกมา มันมักจะวิ่งไปมาทั่วบ้านและเล่นสนุกกับข้าวของทุกอย่าง แม้แต่โซฟาของคุณ Danni ก็ยังไม่รอดพ้นจากเงื้อมมือของมันด้วย

วันหนึ่งขณะที่คุณ Danni กำลังทำความสะอาดบ้านและทำงานบ้านตามปกติ เธอก็สังเกตเห็นว่าผ้าคลุมโซฟาตัวโปรดของเธอนั้นมีรูที่กว้างประมาณ 3 นิ้ว และไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเป็นฝีมือของเจ้า Garlic Bread อย่างแน่นอน

แต่ถึงแม้ว่าจะมองเห็นรูที่เจ้าเหมียวทำเอาไว้ คุณ Danni ก็ไม่พบตัวของมัน จึงได้แต่ส่ายหน้าให้กับความแสบซนของเจ้าเหมียวจากนั้นก็หันไปทำงานบ้านอย่างอื่นต่อ ไม่ได้ให้ความสนใจกับโซฟาตัวนี้อีก

จนกระทั่งเวลาผ่านไปสักพัก เธอก็เริ่มสงสัยว่าเจ้า Garlic Bread นั้นหายตัวไปไหน เธอคิดว่าเธอยังได้ยินเสียงร้องของมันแว่วมาจากไกลๆ และตอนแรกก็คิดว่ามันอาจจะไปวิ่งเล่นจับแมลงอยู่ที่ไหนสักที่ในบ้านก็ได้

จนกระทั่งคุณ Danni เดินกลับมาดูที่โซฟาอีกครั้ง และพบว่าเสียงของเจ้าเหมียวนั้นดังมาจากโซฟา เมื่อเธอมองลงไปในรูที่ถูกกัดแทะจนฉีกขาดก็พบว่า เจ้า Garlic Bread จอมแสบนั้นติดอยู่ในรูที่มันทำขึ้นมาเอง

ตอนแรกคุณ Danni คิดว่ามันคงแค่เข้าไปเล่นซนในนั้น ซึ่งเธอก็ยังแปลกใจเพราะรูนั้นเล็กจนมันไม่น่าเข้าไปได้ จนกระทั่งเจ้าเหมียวโผล่หัวออกมาและพยายามมุดขึ้นมาจากรู แต่ขึ้นมาไม่ได้ เธอจึงรู้ว่ามันติดอยู่ในนั้นนั่นเอง

ไม่มีใครรู้ว่าเจ้า Garlic Bread นั้นทำอย่างไรจึงเข้าไปอยู่ในรูที่มีขนาดเล็กกว่าตัวมันได้ แต่มันก็เข้าไปแล้วและยังออกมาไม่ได้ด้วย สุดท้ายคุณ Danni จึงต้องเอากรรไกรมาตัดขยายรูและพาตัวเจ้าเหมียวจอมแสบออกมา

เมื่อออกมาแล้ว Garlic Bread ก็ไม่ได้มีทีท่าสำนึกผิดแต่อย่างใด มันยังคงเล่นซนต่อไปและดูเหมือนจะภูมิใจที่ค้นพบสถานที่ลับด้วยตนเอง คุณ Danni จึงต้องรีบทำการซ่อมแซมโซฟาเพื่อไม่ให้มันเข้าไปติดอยู่ในนั้นอีก

ที่มา: thedodo