ความเข้มแข็งของเจ้าแมวเหมียวใจสู้ ที่ฝ่าฟันโชคชะตาจนผ่านพ้นวิกฤตมาได้

ว่ากันว่าแมวเหมียวเป็นสัตว์ที่มี 9 ชีวิต เพราะพวกมันสามารถเอาตัวรอดจากสถานการณ์อันตรายได้อย่างเก่งกาจ หรือถึงแม้จะได้รับบาดเจ็บมาแล้วก็ยังมีความเข้มแข็งและอดทนมาก เหมือนกับเรื่องราวของน้องแมวตัวนี้

เรื่องราวของเจ้าแมวเหมียวที่ได้รับบาดเจ็บหนัก แต่ก็ดูเหมือนมันจะเป็นน้องแมวที่มี 9 ชีวิตจริงๆ เพราะถึงแม้อาการของเจ้าเหมียวจะค่อนข้างสาหัสไม่น้อย ก็ยังผ่านพ้นวิกฤตมาได้และค่อยๆ ฟื้นตัวจนเกือบเป็นปกติ

เจ้าเหมียวที่น่าสงสารตัวนี้หลุดออกไปจากบ้าน จนถูกสุนัขรุมกัดถึง 4 ตัว แต่เคราะห์ดีที่เจ้าของไปช่วยและพามาส่งโรงพยาบาลสัตว์ได้ทัน ทำให้เจ้าเหมียวได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที

ถึงแม้ตอนแรกอาการของเจ้าเหมียวจะน่าเป็นห่วงมาก แต่เมื่อได้รับการเยียวยารักษา บวกกับความเข้มแข็งและความอดทนของมันเอง ก็ทำให้เจ้าเหมียวฟื้นตัวได้ดีขึ้นจนเกือบเป็นปกติแล้ว

เจ้าเหมียวผ่านพ้นช่วงวิกฤตมาได้ ตอนนี้ความดันกลับเป็นปกติ อุณหภูมิกลับเป็นปกติ และไม่มีอาการติดเชื้อ ถึงแม้ว่าจะยังต้องสังเกตอาการอย่างใกล้ชิดอยู่ แต่ก็ถือเป็นข่าวดีสำหรับทุกคนที่รักเจ้าเหมียว

น้องแมวตัวนี้มีชื่อว่าลีโอ นอกจากลีโอจะเป็นน้องแมวที่น่ารักก็ยังมีหัวใจที่เข้มแข็ง แม้จะโดนกัดแต่ก็ผ่านมาได้จนไม่น่าเป็นห่วงแล้ว เรื่องราวของเจ้าเหมียวได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่ม แมวจ๋า ทาสมาแล้ว

ที่มา: Nunuyuy Kar