รวมเอกลักษณ์ของแมวเหมียว ที่แม้ดูแปลกตาแต่ก็มีอยู่จริง

แมวทุกตัวต่างก็มีความน่ารักในแบบของตัวเอง นี่เป็นความจริงที่คนรักแมวหรือคนรักสัตว์ไม่สามารถปฏิเสธได้ แต่ในขณะเดียวกันถึงแม้ว่าแมวทุกตัวจะน่ารัก ก็ยังมีแมวบางตัวที่มีรูปลักษณ์โดดเด่นมากกว่าแมวตัวอื่น

รวมภาพความน่ารักของแมวเหมียวที่มีความแปลกและแตกต่างไปจากแมวทั่วไป เพราะรูปร่างหน้าตา สีขน หรือลวดลายของพวกมันนั้น ทำให้เกิดภาพความแปลกมหัศจรรย์ราวกับถูกตัดต่อด้วยโปรแกรมโฟโต้ชอปเลย

แมวเหมียวที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรัก โดยที่มันไม่ต้องพูดอะไรออกมาเราก็สามารถสัมผัสได้ เนื่องจากบนใบหน้าของมันมีรูปหัวใจที่เด่นชัดอยู่บริเวณปาก เป็นลวดลายที่เท่และโรแมนติกจนใครก็ไม่อาจสู้ได้

ตาของแมวแต่ละตัวมีความสวยงามแตกต่างกันไป แต่แมวส่วนใหญ่ก็มักจะมีดวงตาสีเหลือง หรือแมวบางตัวก็อาจจะมีดวงตาสีฟ้าหรือสีเทาก็ได้ อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่สีดวงตาของมัันสวยงามราวกับมหาสมุทร

ลวดลายบนใบหน้าเจ้าเหมียวที่ดูเหมือนรอยเปื้อนคราบอะไรสักอย่าง แต่ถ้าเราสังเกตดีๆ หรือเข้าไปมองใกล้ๆ จะพบว่า ลวดลายดังกล่าวนั้นดูเหมือนแมวเหมียวตัวจิ๋วอีกตัวหนึ่งเลย

เจ้าเหมียวที่นอกจากจะมีสีขนและสีตาที่สวยแปลกตากว่าแมวทั่วๆ ไป เขี้ยวของมันยังโผล่ออกมานอกปากอย่างชัดเจนจนทำให้มันดูเหมือนแมวแวมไพร์หรือผีดิบดูดเลือด

แมวที่มีสีขนหลายสีรวมอยู่ในตัวเดียวกัน และยังมีลวดลายที่แปลกประหลาดและน่าสนใจมาก โดยเฉพาะบนหน้าที่ดูเหมือนตารางหมากรุกเลยทีเดียว

เจ้าเหมียวที่มีหางโดดเด่นไม่เหมือนใคร เพราะถึงแม้ว่าสีขนบนตัวและหางของมันจะไม่ได้แปลกมากมายอะไรนัก แต่ทั้งสองส่วนกลับดูแยกออกจากกันชัดเจนเหมือนเครื่องพิมพ์ที่หมึกหมด

แมวที่ดูเท่ไม่เหมือนใครด้วยหนวดที่ไม่ใช่หนวดของมันจริงๆ แต่เป็นลวดลายบนปากที่ดูเหมือนหนวดของสุภาพบุรุษ บางคนบอกว่ามันดูเหมือน กราโช มาร์กซ นักแสดงตลกชาวอเมริกัน

เจ้าเหมียวที่ใบหน้าของมันไม่ได้มีเพียงสองสีที่แตกต่างกันเท่านั้น แต่ยังแตกต่างกันไปถึงสีของปากที่ด้านหนึ่งเป็นสีเข้มอีกด้านหนึ่งเป็นสีชมพู

ความสวยน่ารักของแมวเหมียวที่นอกจากจะมีดวงตากลมโตแล้ว ตาทั้งสองข้างของมันยังมีสีไม่เหมือนกัน ข้างหนึ่งเป็นสีเหลืองอีกข้างหนึ่งเป็นสีฟ้าอ่อน

เจ้าเหมียวที่เกิดมาพร้อมกับขนที่ปุกปุยฟูนุ่มกว่าแมวทั่วไป ทำให้นอกจากมันจะดูน่ารักน่ากอดเหมือนตุ๊กตาแล้ว ขาและอุ้งเท้าของมันยังแตกต่างจากแมวตัวอื่นมากแบบนี้

ลูกแมวจอมแสบที่ดูแสบ ซ่า และร้ายกาจตั้งแต่แรกเกิด เพราะมันมีหน้าตาเหมือนปีศาจหรือจอมมาร ที่มีตัวเป็นสีดำและมีเขาอยู่บนหัวด้วย

หรือจะเป็นความน่าเกรงขามที่ทำให้เราขนหัวลุก ของแมวเหมียวที่นอกจากสีขนของมันจะสวยแปลกตาแล้ว สีดวงตายังดูน่ากลัวไม่แพ้ดวงตาของเซารอนในเดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์

ที่มา: brightside