ความน่ารักปนขำ พฤติกรรมของแมวที่มนุษย์ไม่มีวันเข้าใจ

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีเสน่ห์มาก เพราะนอกจากความน่ารักและขี้อ้อนของแมวเหมียวแล้ว ก็ยังมีอีกหลายแง่มุมให้เราได้พบเจออยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นความขี้เล่นซุกซนไปจนถึงการกระทำที่แปลกประหลาดของพวกมัน

รวมภาพความน่ารัก ปั่นป่วน และวุ่นวายของแมวเหมียวทั้งหลาย เพราะถึงแม้ว่าบางครั้งมันจะดูน่ารักขี้อ้อนเหมือนสัตว์เลี้ยงทั่วไป แต่ในหลายๆ ครั้งพวกมันก็มักจะแสดงพฤติกรรมที่แปลกประหลาดออกมาแบบนี้

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีหน้าตาน่ารัก แต่บางครั้งพวกมันก็อาจจะทำหน้าตาที่ดูแปลกประหลาดจนไม่คุ้นเคย อย่างเช่นเจ้าเหมียวที่กำลังทำตาเหลือกและหูตั้งขึ้นไปด้านบน

ลูกแมวจอมแสบที่ถูกจับได้คาหนังคาเขาระหว่างที่มันกำลังแอบปฏิบัติภารกิจอะไรบางอย่าง และกำลังนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ของมนุษย์

แมวนั้นชอบนอนในกล่องกระดาษมาก แม้ว่าพวกมันจะมีที่นอนที่นุ่มสบายและมีคุณภาพ แต่ถ้ามีกล่องวางอยู่ใกล้ๆ มันก็จะพยายามยัดตัวเองลงไปในกล่องนั้น

มีหลายครั้งที่คนรักแมวซื้อของเล่นของใช้ราคาแพงมาให้กับพวกมัน แต่เจ้าเหมียวกลับไม่ชอบสิ่งเหล่านั้น แต่ไปชอบถุงพลาสติกหรือบรรจุภัณฑ์ของมันมากกว่า

ท่านอนที่ทั้งแปลกประหลาดและน่ารักของลูกแมวเหมียว ที่กำลังนอนหลับอย่างไม่รู้เรื่องอะไรเลย ในท่าทางที่มีความน่ารักและเซ็กซี่มากเลยทีเดียว

แมวเหมียวตัวหนึ่งที่นั่งอยู่ด้านหลังแมวอีกตัว และมันยังทำหน้าตาแปลกมาก รวมทั้งแลบลิ้นโชว์ออกมาจนดูน่ารักและขำกลิ้งไปพร้อมกัน

สีหน้าแห่งความประหลาดใจของเจ้าแมวเหมียว ที่เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหม่กับเจ้าของ และนี่เป็นครั้งแรกที่มันได้ชมวิวนอกหน้าต่าง

เจ้าเหมียวที่ชอบมาป่วนเจ้าของตอนที่เขากำลังสวดมนต์อยู่เป็นประจำ ดังนั้นเขาจึงจัดการหาพรมผืนเล็กมาให้มันเอาไว้ใช้เองด้วยซะเลย

สีหน้าของเจ้าเหมียวที่แสดงถึงความตกใจมาก เมื่อมันเห็นเจ้าของแอบเข้าไปนั่งในกล่องกระดาษที่เป็นของที่มันโปรดปรานแบบนี้

ความน่ารักและความชิลของแมวเหมียวที่นอนอยู่ในรถ โดยมีที่นอน อาหาร และน้ำครบครัน พร้อมมีที่วัดอุณหภูมิพร้อมป้ายที่บอกให้คนที่ผ่านมาเห็นไม่ต้องกังวลด้วย

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่เอาแต่ใจมาก ถึงแม้ว่าพวกมันจะน่ารักขี้อ้อน แต่บางครั้งก็ทำตัวแสบซนได้เช่นกัน เหมือนเจ้าตัวนี้ที่กำลังแย่งที่นอนผืนใหญ่ของเจ้าตูบ

ภาพความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในสถานสงเคราะห์สัตว์แห่งหนึ่งที่มีแมวหลายตัว และทุกตัวนั้นกลัวเครื่องดูดฝุ่นเหมือนกันหมด พวกมันจึงขึ้นไปหลบภัยอยู่บนคอนโดแบบนี้

ที่มา: brightside