แมวจอมแสบแอบกัดแป้งทั้งถุง และถูกจับได้แบบมีหลักฐานคาปาก

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่ฉลาดแสนรู้ไม่แพ้สุนัข แต่ด้วยความดื้อและซนทำให้พวกมันมักจะไม่ชอบทำตามคำสั่งของมนุษย์เท่าไหร่ และบางครั้งมันยังสร้างปัญหาได้อย่างเจ็บแสบแต่ก็เต็มไปด้วยความเฉลียวฉลาดเช่นกัน

นี่คือเรื่องราววีรกรรมความแสบของแมวเหมียว ที่นอกจากจะแสดงให้เห็นว่าแมวเป็นสัตว์ที่ดื้อและซนมาก ยังแสดงให้เห็นถึงความฉลาด ความคล่องแคล่วว่องไว และความสามารถที่สุดแสนแปลกประหลาดของมันด้วย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นโดยฝีมือของแมวเหมียวที่มีชื่อว่า Cowboy คาวบอยนั้นเป็นแมวที่เข้ามาอยู่ในศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Fishtails Animal Rescue ตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นลูกแมวน้อย จากนั้นมันก็ได้ย้ายเข้ามาอยู่กับคุณ Cat Keegan อาสาสมัครที่รับมันไปดูแลชั่วคราว ระหว่างที่คาวบอยกำลังรักษาอาการของโรคติดเชื้อในระบบหายใจ

ถึงแม้ว่าคาวบอยจะป่วยและต้องเข้ารับการรักษาเป็นประจำ แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้มันมีร่างกายอ่อนแอหรือมีจิตใจที่บอบบางเลยแม้แต่น้อย ในทางตรงข้ามมันกลับกลายเป็นหัวโจกของแก๊งแมวในบ้านคุณ Keegan ได้ในทันที

นอกจากคาวบอยจะเป็นหัวโจกในบ้าน มันยังมีนิสัยแสบซนที่ไม่สามารถแก้ไขได้อยู่อย่างหนึ่ง นั่นก็คือพฤติกรรมที่ชอบแอบขโมยกินอาหารของคุณ Keegan ไม่ว่าจะเป็นอาหารที่วางอยู่บนโต๊ะหรือถูกทิ้งลงถังไปแล้ว

คาวบอยขณะที่กำลังรื้อค้นตู้เย็นอย่างสนุกสนาน ในช่วงเวลาเพียงไม่กี่วินาทีที่คุณ Keegan เปิดประตูตู้เย็นเพื่อหยิบอาหาร มันก็สามารถพุ่งตัวเข้าไปสำรวจของอร่อยๆ ในตู้เย็นได้อย่างว่องไวจนห้ามไม่ทัน

บางครั้งขณะที่คุณ Keegan กำลังรับประทานอาหารที่สามารถกัดได้ทั้งสองด้านอย่างพิซซ่าหรือเบอร์ริโต เจ้าคาวบอยก็ชอบแอบมากัดหรือเลียอาหารอีกด้านหนึ่งตอนที่เธอกำลังเผลออีกด้วย

และล่าสุดมันก็ได้สร้างวีรกรรมแสบเกี่ยวกับอาหารเอาไว้อีกวีรกรรมหนึ่ง หลังจากคุณ Keegan กลับมาถึงบ้านพร้อมถุงช้อปปิ้งมากมาย เธอก็วางถุงทิ้งไว้ในครัวและเดินไปเข้าห้องน้ำ โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น

แต่เมื่อกลับออกมาก็พบว่าถุงบรรจุแผ่นแป้งตอร์ติยาของเธอนั้นได้ถูกเจ้าคาวบอยจัดการไปแล้ว โดยมันไม่เพียงกัดถุงจนขาดและชิมแผ่นแป้งเท่านั้น แต่มันยังกัดลงไปบนแผ่นแป้งทุกแผ่นในถุงรวมทั้งหมด 20 แผ่น

เจ้าเหมียวจอมแสบกัดลงบนแผ่นแป้งทุกชิ้นโดยไม่มีขาดตกบกพร่อง ทั้งๆ ที่คุณ Keegan ละสายตาไปเพียงนาทีเดียวเท่านั้น ทำให้เธอไม่แน่ใจว่าจะโมโหและดุมันหรือจะทึ่งกับความสามารถของมันก่อนดี

และเมื่อเธอหันไปมองหาตัวการ ก็พบว่ามันกำลังคาบแผ่นแป้งแผ่นหนึ่งเอาไว้ในปาก โดยหวังว่าจะได้เอาแผ่นแป้งตอร์ติย่าแผ่นนี้ไปแทะกินอย่างมีความสุขทั้งแผ่น แต่ก็มาถูกจับได้คาหนังคาเขาเสียก่อน

สีหน้าของคาวบอยเมื่อถูกจับได้ว่ามันกัดแผ่นแป้งตอร์ติย่าทั้งถุงและมีหลักฐานคาปาก แต่ก็ดูเหมือนว่ามันจะไม่รู้สึกผิดแต่อย่างใด เพียงแค่เสียดายที่ไม่ได้กินแผ่นแป้งจนอิ่มหนำสำราญเท่านั้นเอง

ที่มา: thedodo