ความน่ารักของแมวเหมียวสีดำ ที่กลายเป็นเพื่อนกับรูปปั้นที่คล้ายมันราวกับฝาแฝด

บางครั้งแมวก็เป็นสัตว์ที่เป็นมิตรมากๆ ไม่ใช่แค่กับมนุษย์หรือกับแมวด้วยกันเท่านั้น แต่แมวบางตัวก็อาจจะผูกมิตรกับสิ่งไม่มีชีวิตได้เช่นกัน อย่างเช่นเรื่องราวของเจ้าเหมียวที่กลายเป็นเพื่อนซี้กับรูปปั้นแมวที่ดูคล้ายมัน

พบกับเรื่องราวความน่ารักและความบังเอิญของแมวเหมียวกับรูปปั้นรูปหนึ่ง ที่มีลักษณะคล้ายกับเจ้าเหมียวมาก จนเจ้าของได้ตัดสินใจซื้อมาตกแต่งบ้าน และเมื่อเจ้าเหมียวมาเจอมันก็ผูกมิตรกับรูปปั้นอันนี้ทันที

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อคุณ Jenny Salzer เจอรูปปั้นแมวอันหนึ่งที่ดูคล้ายกับแมวที่เธอเลี้ยงเอาไว้มาก จึงได้ตัดสินใจซื้อมันมาตกแต่งบ้านอย่างไม่ได้คิดอะไรมาก และตั้งไว้อย่างนั้นจนกระทั่งเวลาผ่านไปก็ไม่ได้คิดถึงมันอีก

แต่วันหนึ่งขณะที่คุณ Jenny กำลังพาแมวของเธอชื่อเจ้า Cosmo ออกมาเดินเล่นในสวนของตนเอง ก็ทำให้เจ้าเหมียวได้เจอกับรูปปั้นที่มีลักษณะคล้ายกับมัน และเรื่องแปลกก็คือดูเหมือนเจ้า Cosmo จะชอบรูปปั้นอันนี้มาก

คุณ Jenny บอกว่าปกติ Cosmo นั้นชอบกอดหรือเล่นกับตุ๊กตานุ่มนิ่มเท่านั้น แต่ดูเหมือนว่ารูปปั้นอันนี้จะเป็นข้อยกเว้นของมัน ซึ่งอาจจะเป็นเพราะรูปปั้นอันนี้ดูคล้ายกับมันมาก จนมันอาจคิดว่าเป็นพวกมันเดียวกันก็ได้

ถึงแม้ว่า Cosmo จะเป็นแมวที่ถูกเลี้ยงในบ้าน และได้ออกมาเที่ยวเล่นนอกบ้านโดยมีคุณแม่คอยคุมเท่านั้น แต่ทุกครั้งที่มันมีโอกาสได้ออกมาเล่นในสวน มันก็ไม่ลืมที่จะแวะมาทักทายรูปปั้นที่เหมือนกับมันเสมอ

ที่มา: thedodo