ความน่ารักปั่นป่วน เหล่าแมวเหมียวที่ไม่รู้จักเคารพพื้นที่ส่วนตัวของเราเลย

การเลี้ยงสัตว์ไม่ใช่แค่การเสียสละเวลาและเงินไปกับการดูแลพวกมันเท่านั้น แต่อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องยอมเสียไปก็คือความเป็นส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นเวลาส่วนตัวหรือพื้นที่ส่วนตัวที่หลังจากเลี้ยงสัตว์แล้วก็แทบจะไม่มีเหลืออีกเลย

รวมความน่ารักขี้อ้อนของแมว ที่ไม่ว่าเราจะทำอะไรพวกมันก็คอยตามติดอยู่ตลอดเวลา จนทำให้เจ้าของไม่ได้สัมผัสกับเวลาและพื้นที่ส่วนตัวอีกเลย แต่ขณะเดียวกันมันก็ทำให้พวกเขาไม่ต้องเหงาหรือโดดเดี่ยวอีกต่อไป

แม้แต่ห้องน้ำก็ไม่ใช่พื้นที่ส่วนตัวของเราอีกต่อไป ห้องน้ำเป็นที่ที่มนุษย์สามารถใช้เวลาอยู่คนเดียวได้อย่างสงบ แต่ความสงบก็จะหายไปถ้าหากว่าเราเลี้ยงแมว

การแปรงฟันก็อาจจะไม่ใช่กิจกรรมที่เราทำเพียงคนเดียวอีกแล้ว โดยไม่จำเป็นต้องมีแฟนหรือคนรักมากแปรงฟันด้วย แต่เป็นเจ้าเหมียวที่พยายามช่วยจับแปรงเอาไว้

การทำงานอดิเรกทุกอย่างหรือแม้แต่งานที่ต้องทำจริงจังก็กลายเป็นการเล่นกับสัตว์เลี้ยงไปหมด โดยเฉพาะแมวเหมียวที่ชอบมานอนทับสิ่งที่เรากำลังใช้อยู่เสมอ

พวกมันไม่ได้มานอนทับแค่ตอนที่เรานอนหลับพักผ่อนอยู่บนเตียงหรือโซฟาเท่านั้น แม้แต่ในอ่างอาบน้ำ ตอนที่เรากำลังแช่น้ำอย่างเพลิดเพลิน เจ้าเหมียวก็มีความเพลิดเพลินเช่นเดียวกัน

แม้แต่ตู้อาบน้ำก็ยังไม่สามารถกั้นขวางเจ้าเหมียวเอาไว้ได้ เพราะพวกมันมีความพยายามเกินร้อยในการปีนป่ายขึ้นมาทักทายเรา

แมวไม่ได้กลัวน้ำเสมอไป โดยเฉพาะถ้าหากว่าเรานอนแช่อยู่ในน้ำนั้นด้วย พวกมันก็อยากจะลงมาแช่น้ำเล่นอย่างผ่อนคลายเช่นเดียวกัน

การถ้ำมองที่ถ้าหากว่าไม่ใช่แมวเหมียวเป็นผู้กระทำก็คงจะต้องแจ้งตำรวจแล้ว แต่สำหรับแมวเหมียวมันเป็นเรื่องธรรมดาที่พวกมันทำได้อย่างไม่มีความผิด

แมวที่ปกติแล้วอาจจะไม่ได้มีนิสัยขี้อ้อนมากเท่าไหร่ แต่การเรียกร้องความสนใจของมันมักจะเริ่มต้นขึ้นตอนที่เรากำลังอาบน้ำทุกที

ห้องน้ำที่มีช่องระบายอากาศเป็นหน้าต่างบานเล็กๆ แต่เจ้าเหมียวก็ยังพยายามกระโดดขึ้นมาเพื่อแอบมองมนุษย์ตอนที่กำลังอาบน้ำจนได้

ก่อนปิดประตูทุกครั้งเราก็จะได้เห็นสายตาของพวกมันที่จ้องมองเข้ามา ด้วยความสับสนงุนงงว่าเพราะเหตุใดพวกมันจึงเข้ามาด้วยไม่ได้

เจ้าเหมียวจอมป่วนที่นอกจากจะชอบรบกวนเวลาทำงานของมนุษย์ บางครั้งมันก็คิดว่าคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กเป็นของกินสำหรับมัน

ความขี้อ้อนและตามติดแบบสองเท่า ของเจ้าตูบตัวโตและเจ้าเหมียวตัวเล็กที่ถึงแม้จะต่างสายพันธุ์ แต่ก็ขี้อ้อนและติดคนเหมือนกันเป๊ะ

ความน่ารักของเหล่าแมวเหมียวที่ชอบตามติดมนุษย์ไปทุกที่ แต่บางครั้งพวกมันก็ทำให้เขาลำบากเพราะไม่สามารถทำธุระส่วนตัวได้

ที่มา: brightside