เจ้าเหมียวชราชอบต้นคริสต์มาสมาก จึงได้รับของขวัญเป็นต้นไม้สุดพิเศษของตัวเอง

แมวกับต้นคริสต์มาสเป็นของคู่กัน แมวแทบทุกตัวนี้มีความชอบและสนใจในต้นคริสต์มาสที่ถูกตกแต่งประดับประดาอย่างสวยงาม รวมทั้งเจ้าเหมียวตัวหนึ่งที่ชอบต้นคริสต์มาสมากจนได้รับเป็นของขวัญสุดเซอร์ไพรส์

พบกับเรื่องราวความน่ารักของน้องแมวและต้นคริสต์มาสแสนสวย เจ้าเหมียวตัวนี้เป็นแมวที่แก่ชรามากแล้ว เจ้าของจึงอยากทำสิ่งดีๆ ให้กับมันอย่างเต็มที่ มันจึงได้รับของขวัญเป็นหนึ่งในสิ่งที่มันชอบมากที่สุด

เจ้าเหมียว Luna วัย 17 ปี เป็นแมวที่ชอบต้นคริสต์มาสมากเป็นชีวิตจิตใจ และเจ้าเหมียวไม่ได้ชอบทำลายหรือเล่นซนจนทำให้ต้นคริสต์มาสเสียหาย แต่มันแค่ชอบนั่งดูไฟและของตกแต่งที่สวยงามตื่นตาตื่นใจเท่านั้น

ทุกปีเจ้าเหมียวจะมีความสุขมากเมื่อได้เห็นต้นคริสต์มาสที่สวยงาม แต่มันก็เศร้าไม่น้อยเมื่อเทศกาลแห่งความสุขผ่านพ้นไป และคุณพ่อคุณแม่ก็จำเป็นต้องเก็บของตกแต่งและเก็บต้นคริสต์มาสไปไว้ที่อื่นด้วย

เนื่องจากเจ้าเหมียว Luna นั้นอายุมากแล้ว จึงไม่รู้เลยว่ามันจะมีโอกาสได้เห็นต้นคริสต์มาสสวยๆ อีกกี่ครั้ง คุณ Shawn Meyer เจ้าของ Luna จึงได้คิดวิธีที่จะทำให้เจ้าเหมียวมีความสุขกับสิ่งที่มันชอบได้ตลอดทั้งปี

คุณพ่อคุณแม่ของ Luna จึงได้นำไฟสีรุ้งแสนสวยออกมาจากกล่องเก็บของ และมองหาจุดที่จะนำไฟไปประดับให้เหมือนต้นคริสต์มาส และโชคดีที่พวกเขามีต้นไม้สำหรับแมวเหมียวที่มีทั้งกิ่งก้านและใบครบอยู่แล้ว

พวกเขาจึงนำไฟไปตกแต่งบนบ้านค้นไม้ของแมวต้นนี้ ซึ่งในขณะที่กำลังทำงานเจ้า Luna ก็นอนหลับอยู่ที่อื่นพอดี เมื่อพวกเขาตกแต่งต้นไม้ของมันจนเสร็จ Luna ก็ได้มาเห็นของขวัญสุดเซอร์ไพรส์สำหรับมัน

ถึงแม้ว่าต้นคริสต์มาสจะหายไป แต่ Luna ก็มีต้นไม้แสนสวยอันใหม่ให้มันได้ชื่นชมตลอดเวลา และดูเหมือนเจ้าเหมียวจะชอบต้นคริสต์มาสส่วนตัวของมันมากๆ จนเริ่มใช้ชีวิตอยู่บนต้นไม้นี้ตลอดทั้งวันทั้งคืน

ไม่ต้องบอกก็รู้ว่า Luna ประทับใจกับของขวัญมากแค่ไหน เพราะไม่เพียงมองต้นไม้อย่างมีความสุข แต่มันยังนอนหลับพักผ่อนและกินอาหารบนต้นคริสต์มาสต้นใหม่ตลอดเวลา จนเจ้าของที่เห็นว่ามันมีความสุขและพอใจมาก ได้นำเรื่องราวของ Luna ไปวาดภาพและเขียนเป็นนิทานเกี่ยวกับแมวที่อาศัยอยู่บนต้นคริสต์มาสด้วย

ที่มา: thedodo