แม่แมวคอยดูแลลูกแมวน้อยอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา เพราะเหลือกันอยู่แค่ 2 แม่ลูก

เมื่อเหลือลูกแมวเพียงตัวเดียวให้ต้องดูแล แม่แมวก็ยิ่งคอยดูแลลูกน้อยอย่างใกล้ชิดและทุ่มเทมากขึ้น มันคอยให้ความรักและความอบอุ่นกับเจ้าเหมียวน้อยตลอดเวลา จนเติบโตขึ้นมาเป็นแม่ลูกที่ผูกพันกันมากเลยทีเดียว

เรื่องราวของแม่แมวที่สูญเสียลูกเกือบทั้งหมดของมันไป เคราะห์ดีที่ยังมีลูกแมวน้อยตัวหนึ่งรอดมาได้ และคอยช่วยปลอบใจแม่แมวได้เป็นอย่างดี ความผูกพันระหว่างแม่และลูกแมวน้อยคู่นี้จึงแนบแน่นยิ่งกว่าแม่ลูกคู่ไหน

เมื่อประมาณ 1 เดือนก่อน แม่แมวท้องแก่ตัวหนึ่งได้ถูกส่งตัวมาที่ Indianapolis Animal Care Services เพื่อขอความช่วยเหลือ แม่แมวท้องแก่ใกล้จะคลอดเต็มทีแล้ว เมื่อมาถึงมันก็ให้กำเนิดลูกน้อยออกมา 4 ตัวด้วยกัน

IndyHumane องค์กรช่วยเหลือสัตว์ในอินเดียแนโพลิส รับแม่แมวและลูกแมวมาอยู่ในความดูแลของพวกเขาต่อ แต่หลังจากให้กำเนิดลูกน้อยได้ไม่นาน แม่แมวก็ล้มป่วยเฉียบพลันเกี่ยวระบบหายใจส่วนต้น

อาการป่วยทำให้แม่แมว Bunny ไม่สามารถผลิตน้ำนมและดูแลลูกๆ ของมันต่อได้ ผู้ดูแลจึงต้องยื่นมือเข้าไปช่วยดูแลลูกแมวน้อยชั่วคราว แต่ถึงแม้ว่าพวกเขาจะพยายามอย่างเต็มที่ ลูกแมว 3 ใน 4 ตัวก็จากไปอย่างน่าใจหาย

สุดท้ายก็เหลืออยู่เพียงลูกแมวที่ตัวโตที่สุดในกลุ่ม ชื่อว่าเจ้าเหมียวน้อย Dash ที่ยังรอดมาได้อย่างปาฏิหาริย์ และเมื่อแม่แมวมีอาการดีขึ้นจนกลับมาเลี้ยงลูกได้อีกครั้ง พวกมันก็ได้กลับมาอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข

ถึงแม้จะเหลือลูกน้อยอยู่เพียงตัวเดียว แต่ Bunny ก็ทำหน้าที่แม่ที่ดีอย่างต่อเนื่องแข็งขัน มันคอยดูแลลูกแมวน้อยด้วยความรักทุกวัน เมื่อมีเวลาว่างก็จะคอยเลียขนทำความสะอาดและให้ความอบอุ่นกับลูกของมันเสมอ

เมื่อเวลาผ่านไปจนทั้งแม่แมวและลูกแมวน้อยแข็งแรงขึ้น พวกมันก็เริ่มเผยความน่ารักออกมา นอกจากลูกแมวน้อย Dash จะขี้เล่นและซุกซนมาก แม่แมว Bunny เองก็ยังมีนิสัยเหมือนลูกแมวเด็กๆ อยู่ในตัวด้วยเช่นกัน

เวลาว่างที่ได้พักผ่อนจากการเลี้ยงดูลูกน้อย Bunny ก็มักจะเล่นของเล่นและเล่นกับคนที่คอยดูแลมัน หรือถ้าเมื่อไหร่ที่ Dash อยากเล่นกับแม่บ้าง แม่แมวที่ยังอายุน้อยก็เล่นกับลูกของมันได้อย่างสนุกสนานเลยทีเดียว

ปัจจุบันทั้งคู่สนิทสนมกันมาก เนื่องจากมีกันอยู่แค่ 2 ตัวเท่านั้น ปกติถ้าลูกแมวโตขึ้นแม่แมวก็จะเริ่มแยกตัวออกไปจากลูกบ้าง แต่ในกรณีที่มีลูกตัวเดียวแบบ Bunny ก็อาจจะใช้เวลานานกว่าปกติหรือไม่แยกจากกันเลย

ที่มา: lovemeow