ความฮาของแมวเหมียว กับการกินน้ำที่เรียบร้อยจนไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะอิ่ม

แมวบางตัวก็ประพฤติตัวเป็นผู้ดีและดูมีมารยาทมาก จนบางครั้งเราก็อดขำกับท่าทางของมันไม่ได้เลย เหมือนกับท่าทางในการกินน้ำของเจ้าแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่ค่อยๆ เอาเท้าแตะและเลียกินน้ำอย่างเรียบร้อยสุดๆ เลย

พบกับพฤติกรรมสุดแปลกของแมวเหมียวตัวหนึ่ง ถึงแม้ว่าเจ้าของจะเทน้ำเอาไว้ให้มันกินได้ตามใจชอบ แต่เจ้าเหมียวตัวนี้ก็เป็นแมวที่ชอบทำตัวมีมารยาทและเรียบร้อย จึงกินน้ำทีละนิดละหน่อยไม่ยอมกินจนอิ่มสักที

พฤติกรรมสุดแปลกของแมวเหมียวตัวหนึ่ง กับวิธีการกินน้ำที่ไม่เหมือนแมวทั่วไป แทนที่เจ้าเหมียวตัวนี้จะก้มหน้าลงไปเลียกินน้ำตามปกติ มันกลับค่อยๆ เอาเท้าจุ่มและเลียกินน้ำจากอุ้งเท้าทีละน้อย

เจ้าเหมียวยืนสองขาเกาะขอบโอ่งเอาไว้ และค่อยๆ เอาขาหน้าข้างหนึ่งแตะลงไปในน้ำ จากนั้นก็ยกอุ้งเท้าขึ้นมาและเลียกินน้ำเบาๆ เป็นการกินน้ำที่ใช้เวลายาวนานมากเลยทีเดียว

ดูเหมือนเจ้าเหมียวจะไม่รีบร้อนไปไหน มันจึงค่อยๆ ละเมียดละไมกับการกินน้ำมาก เป็นพฤติกรรมสุดแปลกที่ทำให้คนต้องงง ว่าเพราะอะไรแมวเหมียวจึงเลือกที่จะทำแบบนี้

ภาพความน่ารักแบบแปลกๆ ของเจ้าแมวเหมียวที่กินน้ำอย่างเรียบร้อยและเชื่องช้าสุดๆ ได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่ม แมวจ๋า ทาสมาแล้ว จากเฟซบุ๊กของคุณ อย่าหวังว่าจะได้ ถ้าคุณยังไม่พร้อมที่จะเสีย

ที่มา: อย่าหวังว่าจะได้ ถ้าคุณยังไม่พร้อมที่จะเสีย