อดีตแมวจรออดอ้อนเต็มที่ เมื่อได้เข้ามาใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้าน

แมวตัวหนึ่งใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนมานาน แต่มันก็ไม่เคยต้องการที่จะใช้ชีวิตอยู่อย่างโดดเดี่ยว เพราะเมื่อเจ้าเหมียวได้รับความช่วยเหลือและได้เข้ามาอยู่ในบ้านที่อบอุ่น มันก็ทำตัวออดอ้อนจนกลายเป็นที่รักของทุกคน

เรื่องราวของแมวเหมียวที่ใช้ชีวิตเป็นแมวจรอยู่ข้างถนนมานานหลายปีแล้ว จนสภาพร่างกายของมันอ่อนแอและย่ำแย่มาก แต่เจ้าเหมียวก็ได้รับความช่วยเหลือจนได้มาอยู่ในบ้านอีกครั้ง และมันก็มีความสุขกับชีวิตใหม่

แมววัย 10 ปีถูกพามาที่ Orange County Animal Care ดูเหมือนมันจะใช้ชีวิตเร่ร่อนอยู่ข้างถนนมานานหลายปีแล้ว จนทำให้สภาพร่างกายของมันดูย่ำแย่ แต่เจ้าเหมียวตัวนี้ก็พร้อมที่จะเปิดใจยอมรับความช่วยเหลือ

แม้เจ้าเหมียวจะพร้อมรับความช่วยเหลือ แต่ร่างกายของมันก็อ่อนแอและเจ็บป่วยมาก ทางศูนย์ช่วยเหลือสัตว์จึงได้ส่งตัวเจ้าเหมียวต่อไปหาคุณ Jacqueline DeAmor ผู้อำนวยการจาก Friends for Life Rescue Network

พวกเขาทำการตรวจสุขภาพร่างกายของเจ้าเหมียว และพบว่านอกจากผิวหนังที่ขรุขระและหูที่ติดเชื้อ ส่วนอื่นๆ ในร่างกายไม่ว่าจะเป็นดวงตาหรือฟันของเจ้าเหมียวก็อยู่ในสภาพที่ต้องได้รับการดูแลอย่างเร่งด่วนเช่นกัน

เจ้าเหมียวถูกตั้งชื่อว่า Mr. Waffles และนอกจากจะได้รับการเยียวยารักษาบาดแผลและโรคต่างๆ มันก็ยังได้รับความรักและความอบอุ่นอย่างเต็มที่ ซึ่งเจ้าเหมียวเองก็ชอบที่ได้อยู่ในบ้านและได้อยู่ใกล้ชิดกับคน

ถึงแม้จะเคยใช้ชีวิตเป็นแมวจรมาก่อน แต่ Mr. Waffles ก็ดูคุ้นเคยกับคนมาก มันพร้อมเปิดใจยอมรับความรักจากทุกคนตลอดเวลา แม้ภายนอกจะดูผ่านอะไรมามาก แต่ภายในจิตใจของมันก็เป็นแค่แมวขี้อ้อนตัวหนึ่งเท่านั้นเอง

สิ่งที่เจ้าเหมียวชอบที่สุดก็คือการปีนขึ้นไปอยู่บนตัก และให้คนใช้มือลูบหัวหรือเกาคาง มันไม่ได้มีอาการกลัวหรือระแวงเหมือนกับแมวจรทั่วไป แม้ดูจากสภาพร่างกายจะบ่งบอกว่ามันไม่ได้อยู่ในบ้านมานานแล้วก็ตาม

เมื่อได้รับการดูแลอย่างดี สุขภาพร่างกายของ Mr. Waffles ก็ค่อยๆ ดีขึ้นกว่าเดิมมาก ขนที่เคยแห้งและจับตัวกันเป็นก้อนก็เริ่มมีความนุ่มสลวยอีกครั้ง อาการติดเชื้อก็หายไป สุขภาพปากและฟันของมันก็ดีขึ้นเช่นกัน

ปัจจุบันเจ้าเหมียวมีความสุขกับการใช้ชีวิตเป็นแมวในบ้าน และดูเหมือนมันจะไม่คิดถึงการใช้ชีวิตข้างนอกเลยแม้แต่น้อย ถึงแม้ตอนนี้จะยังไม่มีบ้านใหม่ แต่ Mr. Waffles ก็อยู่ในบ้านอุปถัมภ์อย่างสุขสบายทั้งวันทั้งคืน

ที่มา: lovemeow