ความร้ายกาจของแมวเหมียว ที่กำลังเตรียมตัวซุ่มโจมตีทุกอย่างที่ขวางหน้า

ถึงแม้ว่าแมวเหมียวจะปรับตัวให้เข้ากับการใช้ชีวิตอย่างสบายๆ ชิลๆ แบบสัตว์เลี้ยงมาเป็นเวลานับร้อยนับพันปีมาแล้ว แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสัญชาตญาณของนักล่านั้นยังซ่อนอยู่ในตัวของพวกมันเสมอมาและตลอดไป

ชมภาพความน่ารักแต่ขณะเดียวกันก็น่าเกรงขาม ของเหล่าแมวเหมียวที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะดูน่ารักขี้อ้อน แต่บางครั้งก็มีสัญชาตญาณสัตว์ป่าซ่อนอยู่ในตัว เอาไว้คอยไล่ล่าแมลง อาหาร ของเล่น หรือแม้แต่เท้าของเรา

แมวเหมียวที่กำลังซุ่มเตรียมโจมตีมนุษย์ได้อย่างน่ากลัวมาก แต่ความสวยงามและน่ารักของมันกลับทำให้เราไม่รู้สึกกลัวมันเลยแม้แต่นิดเดียว และอาจจะยอมให้มันโจมตีถึงแม้ว่าจะเจ็บปวดก็ตาม

ลูกแมวที่ตัวเล็กน่ารักตะมุตะมิ แต่นิสัยของมันอาจจะไม่ได้มุ้งมิ้งตามไปด้วย เพราะมันพร้อมโจมตีต่อสู้กลับเสมอ ถึงแม้ว่าจะไม่มีความน่ากลัวเลยแม้แต่น้อย

การซุ่มโจมตีของแมวเหมียวที่ทาสแมวนั้นคุ้นเคยกันดี เพราะถ้าพวกมันเห็นอะไรเคลื่อนไหว มันก็พร้อมพุ่งเข้ามาจัดการรวมไปถึงอวัยวะต่างๆ อย่างเช่นเท้าของเราด้วย

ถึงแม้จะยังเด็กแต่ลูกแมวพวกนี้ก็พร้อมที่จะโจมตีเหยื่อของมันแล้ว พวกมันอาจจะไม่ได้ล่าเหยื่อเหมือนกับเสือหรือสิงโต แต่ก็สามารถล่าแมลงตัวเล็กๆ หรือของเล่นชิ้นโปรดได้

ความเก่งกาจของแมวเหมียวที่กำลังเกาะอยู่บนโซฟา ด้วยท่าทางที่เหมือนเสือกำลังจ้องตะครุบเหยื่อ ถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้อยู่ในป่า

ความน่ารักของลูกแมวที่ทำให้เรารู้สึกเอ็นดูพวกมันมาก แต่แมวนั้นอาจจะมีนิสัยและพฤติกรรมที่แสบซนไปบ้าง ซึ่งเราก็ยังคงรักและหลงมันเหมือนเดิม

การเตรียมพร้อมซุ่มโจมตีนั้นเป็นสัญชาตญาณของพวกมัน ที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ใช้ในการล่าเหยื่อเท่าไหร่นัก แต่ก็ยังมีประโยชน์อย่างเช่นใช้ในการเล่นสนุก

การฝึกซ้อมที่ถึงแม้ว่าแมวที่อาศัยอยู่ในบ้านนั้นอาจจะไม่มีโอกาสได้ใช้มากนัก แต่ก็ทำให้พวกมันสามารถโจมตีเท้าและขาของคนที่เดินผ่านไปมาได้อย่างว่องไว

บางครั้งพวกมันก็โผล่มาแค่ส่วนหนึ่งของหัว ทำให้เราไม่ทันได้ระวังตัวและกลายเป็นเหยื่อที่ถูกลูกแมวจอมแสบเหล่านี้ซุ่มโจมตีได้

การซุ่มโจมตีแบบกล้าๆ กลัวๆ ที่ทำให้เจ้าเหมียวตัวนี้ดูน่ารักน่ากอด จนเราอยากเอาใจช่วยให้กับการซุ่มโจมตีของมันจนสำเร็จ

ความน่ารักของแมวเหมียวที่ยังเด็กแต่ก็ฉายแววความเท่ออกมา ถึงแม้ว่าตอนนี้จะยังดูตัวเล็กจิ๋วน่ากอดมากกว่าน่าเกรงขามก็ตาม

แมวเหมียวที่กำลังฝึกซ้อมการล่าเหยื่ออย่างแข็งขัน ถึงแม้ว่าเหยื่อที่มันจะสามารถล่าได้นั้นมีเพียงแค่ตุ๊กตารูปหนูที่ทาสแมวซื้อมาให้

บางครั้งพวกมันก็แอบโจมตีแมวเหมียวที่ตัวโตกว่า เป็นการฝึกซ้อมเพื่อรับมือกับวิถีชีวิตแบบนักล่าในวันข้างหน้า โดยที่บางครั้งแมวตัวโตก็ไม่รู้ตัวเลย

ที่มา: boredpanda