เมื่อเจ้าของลงมือสร้างบ้านให้กับน้องแมว แต่ดันลืมวัดขนาดตัวเจ้าเหมียว

การสร้างบ้านให้แมวไม่ใช่เรื่องยาก เราสามารถนำเอาวัสดุอุปกรณ์ที่หาได้รอบตัวมาสร้างเป็นบ้านให้กับเหล่าแมวเหมียวได้เช่นกัน แต่ก็ยังต้องสร้างอย่างระมัดระวังและไม่ลืมที่จะวัดขนาดตัวของแมวก่อนสร้างเสมอ

พบกับเรื่องราวความฮาแต่น่ารักของแมวเหมียวกับบ้านหลังใหม่ เมื่อเจ้าของเอาวัสดุอุปกรณ์ที่หาได้ง่ายๆ ใกล้ตัวมาสร้างเป็นบ้านให้น้องแมว แต่ลืมวัดขนาดตัวของแมวเหมียวเพราะคิดว่ามันคงตัวไม่โตเท่าไหร่นัก

ภาพความน่ารักปนขำกลิ้งของแมวเหมียวที่พยายามเข้าไปนอนในบ้านใหม่ เป็นบ้านที่เจ้าของสร้างให้ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ ด้วยการเอาก้อนอิฐมาวางซ้อนกัน จากนั้นก็มุงด้วยกระเบื้องกลายเป็นบ้านแมวสุดเท่แบบนี้

แต่ดูเหมือนเจ้าของจะลืมวัดขนาดตัวของเจ้าเหมียวก่อนสร้างบ้าน และลืมไปว่ามันตัวโตกว่าที่คิดเอาไว้ เพราะหลังจากสร้างบ้านเสร็จเรียบร้อยพร้อมใช้งาน เจ้าเหมียวก็ไม่สามารถเข้าไปนอนในบ้านของมันได้

สีหน้าเศร้าๆ ของแมวเหมียวที่ไม่สามารถเข้าบ้านใหม่ของตัวเองได้ ถึงแม้เจ้าของจะตั้งใจสร้างให้มันได้ใช้งาน แต่ลืืมวัดขนาดตัวของเจ้าเหมียวไปซะสนิท ทำให้เจ้าเหมียวต้องมานั่งเศร้าอยู่หน้าบ้านแทน

ถ้าไม่มีการรื้อและสร้างบ้านใหม่อีกครั้ง เจ้าเหมียวก็คงจะเข้าไปนอนในบ้านใหม่ของมันไม่ได้ เรื่องราวความฮาปนน่ารักของแมวเหมียวกับบ้านที่เล็กเกินไปได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่มแมวจ๋า ทาสมาแล้ว

ที่มา: Mongkol Phisutsrisakul