อดีตแมวจรที่เคยนอนบนกองใบไม้ กับชีวิตใหม่ที่แสนสบายและมีความสุข

แมวตัวหนึ่งใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนมานาน ทำให้สภาพร่างกายของมันทรุดโทรมจนแทบจะดูไม่ได้ แต่เจ้าเหมียวก็พร้อมแล้วที่จะรับความช่วยเหลือและเริ่มต้นชีวิตใหม่ จนสุดท้ายมันก็ได้กลายมาเป็นแมวในบ้านที่อบอุ่น

เรื่องราวชีวิตที่เปลี่ยนแปลงจากหน้ามือกลายเป็นหลังมือของเจ้าแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่ใช้ชีวิตร่อนเร่อยู่ข้างถนนและต่อสู้ด้วยตัวเองมานาน แต่เมื่อมันพร้อมแล้วที่จะมีบ้าน เจ้าเหมียวก็ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างมีความสุข

Morpheus เป็นอดีตแมวจรที่ใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนมานานหลายปีแล้ว จนมีคนผ่านไปพบและยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือมัน ทำให้เจ้าเหมียวเปลี่ยนสถานะจากแมวจรไร้บ้าน กลายเป็นแมวเหมียวที่มีคนคอยดูแลเป็นอย่างดี

ชาวบ้านในละแวกที่ Morpheus อาศัยอยู่ ได้ติดต่อขอความช่วยเหลือจาก Little Wanderers NYC เพื่อมาจับตัวเจ้าแมวที่น่าสงสารตัวนี้ เพราะมันมีสภาพทรุดโทรมดูน่าสงสาร ต้องนอนบนกองใบไม้เพื่ออาศัยความอบอุ่น

ถึงแม้เจ้าเหมียวจะกลัวและขี้อาย แต่มันก็ไม่วิ่งหนีไปไหนและยอมให้คนจับ เหมือนเจ้าเหมียวเองก็กำลังรอความช่วยเหลือจากใครสักคนเช่นกัน ทำให้พวกเขาสามารถจับมันไปดูแลรักษาอย่างได้อย่างปลอดภัย

ดวงตาของเจ้าเหมียวนั้นแทบจะมองไม่เห็น เพราะมันมีอาการเปลือกตาม้วนเข้าข้างใน (Entropion Eyelids) ตั้งแต่แรกเกิด มันต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบากและเจ็บปวดแบบนี้มาเป็นเวลานานหลายปีแล้ว

เจ้าเหมียวน่าจะมีอายุราว 6 ปี และมันก็ใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนมาตลอด แต่มันก็ใช้เวลาไม่นานมากในการปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ เมื่อมันได้รับการเยียวยารักษา ดูแล และมีอาการกินอิ่มท้องมันก็รู้สึกปลอดภัยและสบายใจ

ไม่นาน Morpheus ก็ปรับตัวได้ดีพอที่จะมีบ้านใหม่ได้ ซึ่งก็มีครอบครัวหนึ่งบังเอิญมาพบและรู้สึกถูกชะตากับมัน จึงตัดสินใจรับเจ้าเหมียวไปอยู่ด้วยกัน ทำให้มันได้กลายเป็นแมวที่มีบ้านและมีเจ้าของอย่างแท้จริง

Morpheus ใช้เวลาเล็กน้อยในการปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ หลังจากผ่านไป 3 สัปดาห์มันก็เปลี่ยนไปจากหน้ามือกลายเป็นหลังมือ จากแมวเหมียวที่หลบซ่อนตัวอยู่ในเงามืด ก็ขึ้นมานอนบนโซฟาอย่างสง่างามเหมือนเจ้าชาย

ชีวิตใหม่ในบ้านใหม่ของ Morpheus นั้นแสนมีความสุข มันมีเจ้าของที่คอยให้ความรัก มีเพื่อนแมวเหมียวตัวอื่นให้เล่นด้วยกัน และที่สำคัญก็คือเจ้าเหมียวไม่ต้องกังวลกับเรื่องอาหาร ที่อยู่ หรือปัญหาใดๆ ในชีวิตอีกเลย

ที่มา: lovemeow