ชีวิตแสนสบายของแมวเหมียว ที่กำลังนอนหลับปุ๋ยไม่รู้เรื่องรู้ราว

แมวเป็นสัตว์ที่อาจจะดื้อ ซน และไม่เชื่อฟังไปบ้างในบางครั้ง แต่จริงๆ แล้วพวกมันก็เป็นแค่เพียงสัตว์เลี้ยงที่ขี้อ้อนและน่ารัก โดยเฉพาะเวลาที่พวกมันนอนหลับทำให้ไม่มีพิษมีภัยหรือสามารถทำให้เราปวดศีรษะได้เลย

ความน่ารักน่ากอดของเหล่าแมวเหมียวที่กำลังนอนหลับปุ๋ยอย่างสบายอกสบายใจ ทำให้ไม่สามารถสร้างความปั่นป่วนวุ่นวายให้กับมนุษย์ได้ จึงเป็นภาพที่เห็นแล้วทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายมากเลยทีเดียว

ความอ้วนและปุกปุยของเจ้าเหมียวที่นอนหลับทั้งๆ ที่มันยังอยู่ในท่านั่ง ที่ยิ่งทำให้มันดูตัวกลมและขนฟูมากขึ้นกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัว

เจ้าเหมียวกับที่นอนลับๆ ของมันที่ถ้าไม่ตามหาก็อาจจะหาตัวมันไม่เจอเลย เพราะมันแอบไปขดตัวนอนอยู่ใต้ชั้นวางของที่มืดและเงียบสงบมากๆ

ความแสบซ่าน่ารักของแมวเหมียวที่ถึงแม้ว่าจะนอนหลับปุ๋ยไม่รู้เรื่องแต่มันก็ยังทำให้มนุษย์ปวดหัวได้ เพราะที่นอนของมันก็คือใบหน้าของทาสเหมียว

ท่านอนอันสุดแสนน่ารักบ้องแบ๊วของเจ้าแมวเหมียว ที่นอนอยู่ในกล่องอย่างมีความสุข แต่อุ้งเท้าของมันนั้นวางพาดออกมาข้างนอกและเอาคางพาดบนเท้าไว้อีกทีหนึ่ง

แมวเหมียวกับท่านอนหลับที่สุดแสนพิสดาร ดูแล้วไม่ต่างอะไรจากท่านอนของมนุษย์ที่กำลังหมดแรงเลยทีเดียว อาจจะเป็นเพราะมันใช้พลังงานไปกับการเล่นซนหมดแล้วนั่นเอง

ความน่ารักมุ้งมิ้งของแมวเหมียวสองตัวที่นอกจากจะนอนเคียงข้างกันแล้ว มันยังเอาเท้ากอดเกี่ยวกันไว้ราวกับเป็นคู่รักที่ไม่อาจแยกจากกันได้ไปตลอดกาล

แมวเหมียวกับท่านอนบู้บี้ที่เราสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน เพราะมันเลือกที่จะนอนหลับบนโต๊ะกระจกใส ทำให้เราเห็นได้ทุกอิริยาบถเลย

ท่านอนที่หมดอาลัยตายอยากของเจ้าเหมียวน้อยที่ดูเหมือนกำลังเหนื่อยหรือไม่ก็เครียดมากๆ จนต้องเอาหน้ามุดเข้ากับโซฟาแบบนี้

ท่านอนหงายผึ่งพุงและยังเอาเท้าชี้ขึ้นไปบนอากาศของเจ้าเหมียว ที่ดูชิลและสบายมากๆ

ท่าทางการนอนหลับที่ดูเหมือนการเล่นกายกรรมหรือไม่ก็การใช้เวทมนตร์ของเจ้าเหมียว ที่สามารถทรงตัวอยู่ระหว่างโต๊ะและโซฟาได้อย่างยอดเยี่ยมสุดๆ

และปิดท้ายด้วยความน่ารักของลูกแมวสองตัวที่รักและสนิทกันมาก ไม่ว่าจะทำอะไรอยู่ที่ไหนพวกมันก็อยู่ด้วยกันตลอดเวลา โดยเฉพาะตอนที่กำลังนอนหลับ

ที่มา: brightside