ความฮาและน่ารักของแมวเหมียวจากแต่ละบ้าน ที่มาพร้อมกับท่านอนสารพัดรูปแบบ

ความง่วงเป็นสภาวะอาการที่ใครโดนเข้าไปก็ยากจะฝืนและต้านทานได้ โดยเฉพาะกับเหล่าแมวตัวจิ๋วทั้งหลาย
ที่สำหรับพวกมันแล้วการพักผ่อนนับเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง

เพราะถ้าไม่พักผ่อนเหล่าแมวน้อยพวกนี้ก็จะไม่มีแรงซนหลังจากตื่นขึ้นมา และเมื่อไหร่ที่พวกเค้าไปหลับปุ๋ย
เหล่าเจ้านายก็มักจะตามไปเก็บภาพความน่ารักมาให้ได้เห็นทุกที เหมือนกับแต่ละท่านต่อไปนี้

คุณ IIxilniwarin KongphanIxill โพสต์ภาพสามสหายเหมียวที่นอนอย่างสบายใจ ในโลกออนไลน์ ดูทรงแล้วพวกเค้าคงจะซนมาหนักมาก จนเผลอหลับไปพร้อมกันเลยทีเดียว

ส่วนนี่ก็เป็นช่วงเวลาความน่ารักจากบ้านของคุณ เบญจวรรณ หัสจำนงค์ ที่ได้ลงรูปน้องข้าวปุ้นที่กำลังนอนอยู่เคียงข้างคุณพ่อของตน ทั้งสองช่างน่ากอดเหลือเกิน

และนี่ก็อีกรูปจากทางบ้านเช่นกัน โดยคุณภาวนา กาละวงศ์ ได้นำมาลงไว้บนโลกออนไลน์ เป็นรูปของเจ้าเหมียวที่หลับแบบสุดแสนจะสบายใจเลยแหละเห็นแล้วอดง่วงตามไม่ได้

ส่วนเจ้าเหมียวหน้าง่วงรายนี้กำลังอยู่ในโหมดกำลังจะนอน เป็นแมวของคุณ ฝน กนกพร ที่มาพร้อมกับคำบรรยายภาพว่า โตแล้วจะนั่งท่าไหนก้อได้

ต้องยอมรับว่าจังหวะนอนหลับของเจ้าเหมียวเป็นช่วงเวลาแห่งความน่ารัก และนี่ก็เป็นอีกหลักฐานที่ช่วยยืนยันเรื่องนั้นได้เป็นอย่างดี เพราะแมวทั้งสองสีที่นอนกอดกันคู่นี้คือความลงตัวอย่างแท้จริง

ในขณะเดียวกันบางตัวก็พร้อมจะหลับแบบท่าทางฮาๆได้เสมอ เราก็อดแปลกใจไม่ได้ว่า ทำไมไม่ไปนอนให้ดีๆแล้วต้องมานอนในท่าแปลกๆแบบนี้ด้วยเนาะ

แค่ได้มองดูพวกเค้าหลับอย่างสบายใจ เพียงเท่านี้ผู้เป็นเจ้านายก็สุขใจแล้วล่ะ เพราะการได้มองเหล่าแมวที่เราเลี้ยงหลับอย่างไร้กังวล มันแสดงให้เห็นถึงว่าพวกเค้ารักและไว้ใจบ้านของตนเองมากขนาดไหน

ที่มา: IIxilniwarin KongphanIxill,เบญจวรรณ หัสจำนงค์,ภาวนา กาละวงศ์,ฝน กนกพร