วีรกรรมแปลกของบรรดาแมวเหมียว ที่สามารถนอนหลับได้ทุกที่ทุกเวลา

คนที่เลี้ยงแมวทุกคนรู้ดีว่า แมวเหมียวนั้นเป็นสัตว์เลี้ยงที่สามารถนอนหลับได้ทุกที่ ทุกเวลา ทุกสถานการณ์ ไม่ว่าสถานที่เหล่านั้นจะแปลกประหลาดหรือไม่น่านอนมากแค่ไหน มันก็ยังหลับได้อย่างสบายอกสบายใจเสมอ

รวมภาพความแปลกและขำกลิ้งของบรรดาแมวเหมียวทั้งหลาย ที่สามารถนอนหลับได้อย่างสบายใจทุกที่ทุกเวลา ถึงแม้ว่ามันจะมีที่นอนที่นุ่มสบายรออยู่ แต่มันก็มักจะเลือกนอนในที่ที่ไม่ได้มีเอาไว้สำหรับนอนเลย

ความน่ารักน่าเอ็นดูของแมวเหมียวที่กำลังนอนหลับอย่างมีความสุข ถึงแม้ว่านี่จะไม่ใช่ที่นอนของมัน แต่เป็นอ่างล้างมือที่มนุษย์จำเป็นต้องใช้ แต่มันก็ไม่สนไม่แคร์อะไรเลย

เจ้าเหมียวที่ไม่ได้กำลังฝึกการทรงตัวหรือเล่นอะไรที่แปลกประหลาด แต่มันกำลังนอนหลับอยู่จริงๆ บนราวบันไดที่ถึงแม้ว่าจะเล็กและแคบมาก แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการนอน

แมวเหมียวที่นอนลงไปกลางโต๊ะที่มีเอาไว้เพื่อเล่นเกมฟุตบอล โดยที่มันไม่สนใจเลยว่าใครจะกำลังเล่นอยู่ แต่ในเมื่อมันง่วงมันก็จะนอนหลับทันที

แมวที่ตัวเล็กมากจนสามารถมุดเข้าไปนอนในที่แคบๆ ได้ ไม่เว้นแม้แต่ในรองเท้าของมนุษย์ ที่ดูเหมือนจะพอดีกับตัวของมันมากเลยทีเดียว

แม้แต่ในที่ที่ไม่ใช่บ้านของมันมันก็ยังสามารถนอนหลับได้อย่างสบายใจ อย่างเช่นในชั้นขายเครื่องสำอางที่รายล้อมไปด้วยเครื่องสำอางนานาชนิด

อาจจะไม่ได้มีแต่สุนัขเท่านั้นที่เป็นสุนัขพันธุ์ทีคัพที่สามารถนอนในแก้วกาแฟได้ แต่แมวบางตัวก็สามารถนอนในแก้วได้เช่นกัน และยังนอนหลับไปอย่างมีความสุขอีกด้วย

ความชิลของแมวเหมียวที่นอนหลับอยู่ในอ่างอาบน้ำอย่างมีความสุข โดยไม่สนใจอะไรเลย เพราะห้องน้ำน่าจะเป็นสถานที่ที่เย็นสบายที่สุดในบ้านนั่นเอง

ความมหัศจรรย์ของแมวที่สามารถทรงตัวได้อย่างยอดเยี่ยมไม่เว้นแม้แต่ตอนที่มันกำลังนอนหลับ ถึงแม้ว่าจะดูเหมือนมันกำลังจะตกลงมา แต่มันก็ยังสามารถนอนหลับได้อย่างสบายใจ

ภาพการหลับคากองหนังสือของจริง เมื่อเจ้าเหมียวปีนขึ้นไปนอนบนชั้นวางหนังสืออย่างมีความสุข และทับหนังสือจนล้มระเนระนาดไปหมด

แมวตัวจิ๋วที่สามารถนอนในชามได้อย่างพอดีมาก เหมือนกับว่าตัวของมันนั้นไม่ได้เป็นของแข็ง แต่สามารถเปลี่ยนแปลงไปตามภาชนะได้เหมือนของเหลว

เจ้าเหมียวที่ไม่สนใจว่ามันอาจจะนอนทับต้นไม้ เพราะกระถางนั้นเป็นที่นอนที่เย็นสบายและพอดีกับตัวมัน มันจึงมักจะมานอนในกระถางต้นไม้เป็นประจำแบบนี้

ท่านอนที่ดูเหมือนคนที่เมาค้างหรือเหนื่อยล้ามากจนเผลอหลับไป เมื่อเจ้าเหมียวนั้นนอนอยู่บนโซฟาแต่ตัวของมันห้อยลงมาอย่างอิสระเกือบทุกส่วน

เจ้าเหมียวที่น่าจะมีความสุขกับการนอนหลับพักผ่อนมากๆ เมื่อมันได้นอนในกองผ้าที่แสนนุ่มสบาย มันคงจะหลับสนิทและตื่นมาอย่างสดชื่นแน่นอน

ที่มา: brightside