เหมียวแสบแวะมาเยี่ยมเพื่อนบ้านทุกวัน และชอบค้างคืนเหมือนเป็นบ้านตัวเอง

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักและขี้อ้อน แต่ในขณะเดียวกันพวกมันก็มีนิสัยรักอิสระ ถึงแม้ว่ามันจะเลือกที่จะอยู่กับมนุษย์ที่ช่วยดูแลมัน แต่พวกมันก็มักจะเลือกมนุษย์ด้วยตัวของมันเอง ไม่ปล่อยให้มนุษย์เป็นฝ่ายเลือกมันเลย

นี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวของแมวเหมียวที่ถึงแม้ว่าจะมีเจ้าของและมีบ้านที่อบอุ่น แต่มันก็รักอิสระและชอบการผจญภัยมาก โดยเฉพาะการผจญภัยไปตามละแวกบ้านของมัน และเข้าออกบ้านของเพื่อนบ้านที่เป็นมิตร

สามีภรรยาคู่หนึ่งชื่อว่าคุณ John และ Alex Sanders มักจะเปิดประตูบ้านของพวกเขาทิ้งไว้ในวันที่อากาศดี เพื่อให้ลมที่เย็นสดชื่นสามารถพัดเข้ามาในบ้านได้ แต่วันหนึ่งสิ่งที่ถูกพัดเข้ามาก็ไม่ใช่ลม แต่เป็นแมวเหมียวสีส้ม

แมวสีส้มตัวหนึ่งเดินเข้ามาในบ้านของพวกเขาในวันที่ John และ Alex เปิดประตูทิ้งไว้ มันเดินเข้ามาราวกับว่าที่นี่เป็นบ้านของมันเอง และยังปล่อยตัวตามสบายโดยไม่มีท่าทีหวาดระแวงหรือเกรงกลัวใครเลยแม้แต่น้อย

พวกเขาจึงอุ้มมันมาดูและพบว่ามันเป็นแมวที่มีเจ้าของ ป้ายบนคอของมันเขียนไว้ว่าชื่อของมันคือ Tiger และเมื่อพวกเขาติดต่อไปยังเจ้าของแมวตัวนี้ก็พบว่าบ้านของพวกเขานั้นอยู่ห่างออกไปเพียงแค่ซอยเดียวเท่านั้นเอง

แต่หลังจากส่งตัว Tiger กลับคืนให้กับเจ้าของ ที่บอกว่าการเที่ยวเล่นในละแวกบ้านนั้นเป็นเรื่องปกติของเจ้าเหมียวผู้รักอิสระตัวนี้ ไม่นานหลังจากนั้นเจ้า Tiger ก็กลับมาที่บ้านของ John และ Alex อีกครั้งหนึ่ง

หลังจากนั้นมันก็แวะเวียนมาที่บ้านของพวกเขาแทบทุกวัน บางวันก็มาสองครั้ง และส่วนใหญ่ยังมักจะกลับมาตอนกลางคืนและค้างคืนกับพวกเขาด้วย ซึ่ง John และ Alex ก็ต้องคอยเปิดประตูให้มันก่อนเข้านอนเสมอ

พวกเขาพยายามฝึกให้เจ้า Tiger กลับไปนอนที่บ้านของมันเองแต่ก็ไม่เป็นผล ส่วนทางเจ้าของ Tiger นั้นบอกว่าพวกเขาเคยชินกับนิสัยชอบเที่ยวของมันแล้ว และดีใจที่ได้รู้ว่ามันมีที่นอนที่อบอุ่นและปลอดภัยทุกคืน

ดังนั้น John และ Alex จึงปล่อยให้เจ้าเหมียวเข้าออกบ้านของพวกเขาได้ตามใจชอบ และมันก็มานอนกับพวกเขาแทบทุกคืน ส่วนในช่วงกลางวันมันจะแวะมาวันละ 2 ครั้ง เวลาที่เหลือถ้าไม่กลับบ้านมันก็จะไปเที่ยวเล่นที่อื่น

 

ที่มา: thedodo