เจ้าของไม่ต้องระวังเรื่องความอ้วน เพราะมีแมวคอยควบคุมไม่ให้กินมากจนเกินไป

แมวเป็นสัตว์ที่มีนิสัยคาดเดาได้ยาก เราไม่มีทางรู้ล่วงหน้าได้เลยว่าแมวเหมียวนั้นจะทำตัวน่ารักเรียบร้อย ขี้เล่นซุกซน หรือก่อวีรกรรมสุดแสบขึ้นมาในเวลาไหน เพราะพวกมันไม่เคยสนใจว่ามนุษย์จะกำลังทำอะไรอยู่

นี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวเกี่ยวกับแมวเหมียวที่มีนิสัยซุกซน ขี้เล่น และแสบไปพร้อมๆ กัน เพราะทุกครั้งที่มนุษย์รับประทานอาหาร เมื่อเขารับประทานอาหารไปได้มากพอสมควรแล้ว เจ้าเหมียวก็จะเข้ามาสั่งให้หยุดทันที

คุณ Vincenzo Padula คือชายผู้ไม่จำเป็นต้องระมัดระวังเรื่องการรับประทานอาหารมากเกินจำเป็นเลย เพราะหลังจากที่เขารับประทานอาหารไปได้สักพักหนึ่งแล้ว แมวของเขาเองก็เข้ามาห้ามด้วยการปัดช้อนส้อม

Eva แมวของคุณ Vincenzo เป็นแมวที่มีนิสัยขี้อ้อนและติดคนมาก มันชอบปีนขึ้นมาอยู่บนไหล่ของเขาตลอดเวลา โดยเฉพาะเวลารับประทานอาหาร และบางครั้งก็ยังชอบเล่นซนตอนที่เกาะอยู่บนไหล่ของเขาด้วย

นอกจากมันจะยืนอยู่บนไหล่ของคุณ Vincenzo เกือบตลอดเวลาแล้ว เมื่อเขารับประทานอาหารไปได้สักพักหนึ่ง เจ้า Eva ก็มักจะเอาอุ้งเท้าของมันตบเข้าที่ช้อนส้อมของเขา เหมือนต้องการบอกให้เขาหยุดกินได้แล้ว

มันทำแบบนี้บ่อยๆ จนคุณ Vincenzo นั้นไม่รู้สึกประหลาดใจอีก แต่ต้องคอยระมัดระวังไม่ให้มันมายุ่งกับอาหารตอนเผลอ และบางครั้งเขาก็ยังยอมเล่นกับมัน โดยปล่อยให้มันตบช้อนส้อมตอนที่เขาใกล้จะทานเสร็จด้วย

ที่มา: thedodo