แมวจรได้พบกับคนใจดี จึงส่งเสียงเรียกให้พี่น้องของมันเดินตามออกมาด้วย

แมวสองตัวใช้ชีวิตอย่างยากลำบากอยู่ด้วยกันข้างถนน เมื่อเจ้าเหมียวตัวหนึ่งบังเอิญพบกับคนใจดีที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือมัน เจ้าเหมียวจึงอยากให้พี่น้องของตนปลอดภัยด้วย และพามาแนะนำให้รู้จักกับคนใจดีด้วย

พบกับเรื่องราวความน่ารักของแมวเหมียวสองพี่น้อง ที่ดูเหมือนว่าพวกมันจะเร่ร่อนอยู่ข้างถนนด้วยกันมานานหลายเดือนแล้ว เมื่อเจ้าเหมียวตัวหนึ่งได้เจอกับคนใจดี มันจึงไม่ปล่อยพี่น้องไว้ตามลำพัง

วันหนึ่งขณะที่คุณ Milena อาสาสมัครจาก Chatons Orphelins Montréal กำลังเดินไปตามถนนหลังกลับมาจากคลินิกสัตวแพทย์ เธอก็ตัดสินใจเปลี่ยนเส้นทางไปบนถนนอีกเส้นหนึ่งที่ไม่ค่อยได้เดินผ่านเท่าไหร่นัก

ดูเหมือนการตัดสินใจครั้งนี้จะเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง เพราะระหว่างทางเธอได้พบกับแมวเหมียวตัวหนึ่งที่ต้องการความช่วยเหลือ มันเป็นแมวที่ยังอายุไม่มากเท่าไหร่นัก แต่ดูเหมือนว่ามันจะกำลังตั้งท้องอยู่

คุณ Milena จึงหยิบอาหารกระป๋องที่พกมาด้วยมาเปิดให้กับมัน ซึ่งเจ้าเหมียวก็รีบกินอย่างเอร็ดอร่อยทันที แต่ในระหว่างที่กำลังกินอยู่นั้น อยู่ๆ มันก็หยุดกินและส่งเสียงร้องดังมากเหมือนกำลังเรียกใครบางคน

ตอนแรกคุณ Milena คิดว่ามันร้องด้วยความดีใจที่ได้กินอาหาร แต่สักพักก็มีแมวอีกตัวหนึ่งโผล่มา เป็นแมวสีขาวดำที่อายุไล่เลี่ยกันกับแมวตัวแรก เธอจึงรู้ว่ามันกำลังส่งเสียงร้องเรียกเพื่อนของมันให้ออกมานั่นเอง

เจ้าเหมียวทั้งสองตัวดูมีอายุห่างกันไม่มาก หรืออาจจะเป็นพี่น้องท้องเดียวกันก็ได้ นอกจากนี้พวกมันยังเป็นมิตรและยอมให้คุณ Milena จับได้อย่างง่ายดาย เธอจึงตัดสินใจจับพวกมันเข้ากรงที่เธอถือติดตัวมาด้วยทันที

เจ้าเหมียวทั้งสองตัวจึงหลุดพ้นจากสถานะแมวจรและได้เข้าไปอยู่ในบ้านที่อบอุ่น ซึ่งเจ้าเหมียวตัวแรกก็ให้กำเนิดลูกน้อย 4 ตัวหลังจากนั้น แต่เคราะห์ร้ายที่พวกมันไม่แข็งแรง แม่แมวจึงสูญเสียลูกของมันไปทั้งหมด

แมวทั้งสองตัวถูกทำหมันและได้อยู่ด้วยกันในบ้านหลังใหม่ ชะตาชีวิตของพวกมันได้เปลี่ยนไปหลังเจอกับคุณ Milena จากแมวจรที่อาศัยอยู่ข้างถนน กลายเป็นคู่หูแมวเหมียวที่ได้อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข

แมวทั้ง 2 ตัวนั้นสนิทสนมกันมากจนไม่อาจแยกจากกันได้เลย ไม่ว่าจะเป็นตอนที่ยังอยู่ข้างถนน หรือตอนที่ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านของคนแล้ว และพวกมันก็จะได้อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขในบ้านที่อบอุ่นไปตลอดกาล

ที่มา: lovemeow