เมื่อน้องแมวกำลังความเผชิญลำบาก แต่ก็มีคุณแม่ใจดียื่นมือเข้ามาช่วยอย่างเต็มที่

การรับแมวมาเลี้ยงเป็นการยอมรับภาระทุกอย่างที่อาจเกิดขึ้นจากเจ้าเหมียวได้ เพราะพวกมันไม่ได้มีแต่ความน่ารักอย่างเดียวเท่านั้น แต่บางครั้งก็ยังมีปัญหาเรื่องของสุขภาพร่างกายที่เราต้องคอยดูแลช่วยเหลือด้วยเช่นกัน

เรื่องราวของคนที่รับน้องแมวที่เป็นเชื้อรามาดูแล เมื่อเจ้าของคนเก่าไม่อยากดูแลมันอีกต่อไปแล้วและจะพาไปปล่อยวัด แต่เมื่อคนรักแมวมาเจอก็เกิดความสงสาร จึงรับน้องเหมียวตัวนี้มาดูแลอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

เจ้าแมวเหมียวที่ป่วยเป็นเชื้อรา และต้องได้รับการดูแลรักษาอย่างเร่งด่วน แต่เจ้าของคนเก่าที่เคยเลี้ยงมันตอนที่มันยังไม่มีปัญหาอะไร กลับไม่อยากดูแลมันต่อไปและจะพาน้องแมวตัวนี้ไปปล่อยวัด

เมื่อคนรักแมวได้มาเจอน้องแมวตัวนี้ ก็เกิดความสงสารและอยากช่วยเหลือมัน จึงอาสารับน้องแมวมาเลี้ยงต่อแม้จะรู้ว่ามีภาระ แต่ก็จะพยายามช่วยดูแลรักษาเจ้าเหมียวให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

การเลี้ยงแมวไม่ใช่เรื่องยากแต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะนอกจากจะดูแลน้องแมวตอนที่มันยังแข็งแรงดี เมื่อเหล่าแมวเหมียวนั้นมีอาการป่วยขึ้นมา คนเลี้ยงแมวก็ต้องพร้อมที่จะช่วยเหลือพวกมันด้วยเช่นกัน

อย่างเช่นน้องแมวตัวนี้ที่เป็นเชื้อรา จนเจ้าของเก่าไม่อยากดูแลมันอีกต่อไปแล้ว แต่เจ้าเหมียวก็ยังโชคดีมากที่ได้มาเจอกับเจ้าของคนใหม่ที่พร้อมจะรักและดูแลมันไม่ว่าเจ้าเหมียวจะเป็นอย่างไร

เรื่องราวชีวิตที่น่าสงสารของเจ้าเหมียว กับชีวิตใหม่ที่มีเจ้าของที่ใจดีคอยดูแล ได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่ม แมวจ๋า ทาสมาแล้ว จากเฟซบุ๊กของคุณ เงา ของความรัก

ที่มา: เงา ของความรัก