คนรักแมวแชร์ประสบการณ์ การดูแลน้องแมวให้ปลอดภัยเมื่อเจ้าของต้องออกไปข้างนอก

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่ดื้อและซนมาก การดูแลพวกมันให้ปลอดภัยจึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ซึ่งคนรักแมวก็ต้องคอยดูแลทุกอย่างในบ้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อยและล็อคอย่างแน่นหนา เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายกับสัตว์เลี้ยงตัวโปรด

เมื่อคนรักแมวแบ่งปันประสบการณ์การดูแลแมวเหมียวให้ปลอดภัย โดยเฉพาะเวลาที่เจ้าของไม่ได้อยู่บ้าน เพราะน้องแมวอาจจะทำตัวดื้อและซนจนเกิดเรื่องขึ้นมาได้ จึงต้องคอยดูแลทุกอย่างให้ปลอดภัยอยู่เสมอ

คนเลี้ยงแมวมือใหม่ได้มาขอคำแนะนำในกลุ่ม แมวจ๋า ทาสมาแล้ว เมื่อต้องให้น้องแมวอยู่บ้านตามลำพัง แต่จะปิดประตูแน่นหนาก็กลัวน้องแมวร้อน ขณะเดียวกันก็กลัวว่าน้องแมวจะเปิดประตูมุ้งลวดเองได้

ซึ่งคนเลี้ยงแมวคนอื่นๆ ก็ได้มาให้คำแนะนำ ว่าน้องแมวอาจเปิดประตูเองได้ จึงควรปิดประตูให้ปลอดภัย และถ้ากลัวน้องแมวร้อนก็หาวิธีอื่นช่วยแทน อย่างเช่นการซื้ออ่างดินมาให้ ภาพจากคุณ Miw Paifah

บางคนก็แนะนำให้ใช้พัดลมแบบเปิดปิดอัตโนมัติ หรืออาจจะหาโอ่งแมวมาให้กับเจ้าเหมียว แค่นี้ก็เย็นสบายได้ตลอดทั้งวันโดยไม่ต้องเปิดประตูหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าทิ้งไว้ให้อันตราย ภาพจากคุณ Chainarongr Sangnak

บางบ้านก็เปิดประตูห้องน้ำทิ้งไว้ เพราะน้องแมวชอบแอบเข้าไปนอนในห้องน้ำตอนอากาศร้อนบ่อยๆ น้องแมวทุกตัวมีความสามารถในการหาที่นอนเย็นๆ ได้ ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ Pinkky Pink

คนเลี้ยงแมวหลายคนติดประตูเหล็กดัดเอาไว้อีกชั้นหนึ่ง เพิ่มความแน่นหนาให้กับประตูบ้าน แต่ลมก็ยังสามารถพัดผ่านได้จึงทำให้น้องแมวไม่ร้อน ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ Piyanuch Nah

ความแน่นหนาของประตูบ้าน ที่ต้องติดตะแกรงเพิ่มอีกชั้นกันน้องแมวหลุด เพราะมุ้งลวดอย่างเดียวไม่อาจขัดขวางความซนของเจ้าเหมียวได้เลย เรื่องราวจากคุณ AeAe Thitapat

แก๊งแมวเหมียวที่มานอนรวมกันอยู่ริมหน้าต่าง ที่สามารถเปิดให้ลมเย็นๆ พัดเข้ามาได้ โดยไม่ต้องกลัวแมวหลุดเพราะติดเหล็กดัดและตาข่ายเอาไว้แล้ว ภาพจากคุณ Pimtaa Peem

นอกจากนี้ก็ยังมีมุ้งลวดแบบกันน้องแมวเปิดโดยเฉพาะ มีตัวล็อคแน่นหนาไม่ต้องกลัวว่าเจ้าเหมียวจะหลุด แม้จะมีแมวในบ้านมากถึง 11 ตัวก็ตาม ไอเดียจากเฟซบุ๊กของคุณ Kanjana Mee-mook

ที่มา: Wilavan Pugun