รวมช่วงเวลาของแมวแต่ละบ้าน ที่แต่ละวันมีฟีลลิ่งที่หลากหลายจนมนุษย์เห็นใจ

นอกจากแมวเหมียวจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารัก และดูสดใส ร่าเริง ขี้เล่นได้ตลอดเวลา บางครั้งแมวเหมียวก็ยังมาพร้อมกับอารมณ์ที่แตกต่าง อย่างเช่นความน่าเอ็นดูของเหล่าแมวเหมียวที่ดูเศร้าและจ๋อยมากเลยทีเดียว

รวมภาพความน่าเอ็นดูของเหล่าแมวเหมียว ถึงแม้ปกติพวกมันจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่ขี้เล่นและร่าเริงมาก แต่บางครั้งน้องแมวก็แสดงอารมณ์อื่นๆ ออกมาให้เราได้เห็นเช่นกัน อย่างเช่นเหล่าแมวเหมียวที่ดูจ๋อยมากแบบนี้

ความน่าเอ็นดูของเจ้าแมวน้อย ที่ใบหน้าของมันดูเศร้าและจ๋อยมาก ไม่รู้ว่าเจ้าเหมียวน้อยตัวนี้กำลังร้องไห้หรือแค่ง่วงนอน แต่ก็ดูน่าสงสารมากจริงๆ ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ ประพฤกษา แจ้งประเสริฐ

เจ้าเหมียวที่ทำหน้าตาตึงๆ และน้ำตาซึมออกมาจากดวงตาเล็กน้อย จนดูเหมือนมันแอบร้องไห้อยู่ตัวเดียวเงียบๆ ไม่ยอมบอกใคร ภาพความน่าเอ็นดูจากเฟซบุ๊กของคุณ ไอ’ แอม

ความออดอ้อนของเจ้าแมวส้มตัวน้อย ที่นอนตักพร้อมกอดขาเจ้าของอย่างน่ารักมากๆ แมวเหมียวมักจะทำตัวเรียบร้อยเมื่อมันต้องการอ้อนเจ้าของ ภาพจากคุณ อาร์ม จูดี้

แมวเหมียวที่กำลังนอนเล่นอยู่บนคอนโดแมว แต่ท่าทางการนอนและหน้าตาของมันดูซึมๆ มึนๆ กว่าปกติมาก หรือมันอาจจะแค่ง่วงแต่ไม่ยอมหลับเท่านั้น ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ สุกร เดียวดาย

น้องแมวบางตัวก็หน้าจ๋อยตลอดเวลา ซึ่งไม่ได้เกิดจากอารมณ์ความรู้สึก แต่อาจจะเป็นเพราะหน้าตาของเจ้าเหมียวเป็นแบบนี้อยู่แล้ว ภาพความน่ารักจากคุณ Pia Namon

บางครั้งเหล่าแมวเหมียวก็ทำหน้าเศร้า เพราะอยากให้คนรักและเอ็นดูพวกมันมากๆ แต่ไม่ว่าแมวเหมียวจะทำหน้าแบบไหนคนรักแมวก็รักพวกมันตลอดเวลา ภาพจากคุณ Jada Jada

เจ้าแมวเหมียวที่กำลังนอนหลับปุ๋ย แต่หน้าตาตอนนอนของมันดูเศร้ามาก เพราะเจ้าเหมียวเกิดมาพร้อมกับหน้าเศร้าๆ อยู่แล้วนั่นเอง ภาพความน่ารักจากเฟซบุ๊กของคุณ Thananon Jungsanguansit

ความน่ารักของแมวเหมียวที่ทำหน้าเศร้า พร้อมกับท่านั่งที่ดูไม่ค่อยมีเรี่ยวแรงเท่าไหร่ เป็นน้องแมวที่น่ารักแต่ก็น่าสงสารไปพร้อมกัน ภาพจกากเฟซบุ๊กของคุณ Ka Numb Pong

ที่มา: แมวจ๋า ทาสมาแล้ว