วีรกรรมความแสบของแมวเหมียว ที่เป็นผู้วางกฎระเบียบและกุมอำนาจทั้งหมดในบ้าน

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่สามารถเอาชนะใจผู้คนได้ด้วยวิธีการที่แตกต่าง ไม่เหมือนสุนัขที่เอาชนะใจคนด้วยความน่ารักแสนรู้ เพราะแมวนั้นเอาชนะใจคนได้ด้วยการควบคุม ปกครอง และยึดอำนาจทุกอย่างมาเป็นของมันเอง

ภาพความแสบของเหล่าแมวเหมียว ที่ทำให้มนุษย์นั้นกลายเป็น “ทาสแมว” อย่างแท้จริง เพราะพวกมันได้กลายเป็นผู้กุมอำนาจและวางกฎเกณฑ์ทั้งหมดในบ้านให้เป็นไปตามที่มันต้องการได้อย่างง่ายดาย

ภาพพฤติกรรมอันสุดแสนแปลกประหลาดของแมวเหมียว ที่กำลังควบคุมเราอยู่โดยไม่รู้ตัว เพราะพวกมันทำเหมือนกำลังเล่นซนตามปกติ แต่จริงๆ แล้วกำลังป่วนจนเราไม่สามารถทำงานได้ต่างหาก

เจ้าเหมียวที่ไม่ยอมทำตามกฎที่มนุษย์ตั้งขึ้นมาเลยแม้แต่อย่างเดียว เริ่มจากการเอาหัวมุดถังขยะเพื่อกัดแทะถุงพลาสติกจนหัวติดอยู่กับฝาถัง จากนั้นก็พยายามวิ่งหนีออกไปทางประตูแมวแต่ก็ออกไม่ได้

เจ้าเหมียวที่พยายามทำให้ทุกอย่างในบ้านกลายเป็นของมัน โดยไม่ยอมให้มีแม้แต่รูปภาพหรือของอะไรก็ตามเป็นรูปแมวตัวอื่นเลย และถูกจับได้ขณะที่กำลังทำลายหลักฐาน

แมวจอมดื้อที่กำลังเรียกร้องความสนใจจากมนุษย์ด้วยวิธีการที่เหลือเชื่อ นั่นก็คือการเอาตัวเองเข้าไปอยู่ในเตาผิง ถึงแม้จะอันตรายแต่วิธีการของมันก็ได้ผลเป็นอย่างดี

ภาพหลักฐานแบบคาหนังคาเขา ของเจ้าเหมียวที่กัดแทะสายชาร์จของมนุษย์จนพังยับเยิน แต่มันไม่มีทีท่าว่าจะสำนึกผิดเลยแม้แต่นิดเดียว

แมวที่เกลียดการถ่ายรูปและเกลียดกล้องถ่ายรูปมากๆ ทุกครั้งที่เจ้าของพยายามถ่ายรูปคู่กับมันก็มักจะเกิดความวุ่นวายหรือโศกนาฏกรรมอันแสนเจ็บปวดแบบนี้เสมอ

เมื่อแมวต้องการนอนที่ไหน พวกมันก็จะนอนลงไปแบบไม่สนใจอะไรเลย อย่างเช่นเจ้าแมวตัวนี้ที่นอนได้ทุกที่แม้แต่กระทะทำอาหารของมนุษย์

วีรกรรมของ Bubble แมวเหมียวที่ไม่ชอบความสนุกสนานรื่นเริงแม้แต่เทศกาลคริสต์มาส จึงพยายามบอกเจ้าของว่าเทศกาลได้สิ้นสุดแล้วด้วยการทำลายข้าวของจนพังยับเยิน

ผลงานของแมวเหมียวที่เกลียดวันวาเลนไทน์ จึงทำลายช่อดอกกุหลาบแสนสวยของมนุษย์จนพังไม่มีชิ้นดี และตัวมันเองยังไม่รู้สึกผิดเลยแม้แต่นิดเดียวด้วย

แมวอ้วนที่ชอบนอนอาบแดดมาก ถึงแม้ว่าที่นอนของมันจะเป็นกระถางที่มีต้นไม้อยู่ในนั้น ต้นไม้ก็ยังต้องยอมแพ้ให้กับมันในที่สุด

เจ้าเหมียวเริ่มมีน้ำหนักมากเกินเกณฑ์ เจ้าของจึงซื้อเครื่องให้อาหารอัตโนมัติมาใช้ควบคุมปริมาณอาหาร แต่นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อทิ้งมันไว้กับเครื่องให้อาหารตามลำพังสองต่อสอง

ที่มา: brightside