ความฮาและสุขของเหล่าแมวเหมียว ที่คิดว่ามนุษย์ซื้อที่นอนอันใหม่มาให้

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีความลึกลับซับซ้อน จนแม้แต่เจ้าของก็ยังไม่สามารถคาดเดาความคิดหรือจิตใจของพวกมันได้ โดยเฉพาะเรื่องความชอบของเหล่าแมวเหมียวทั้งหลาย ที่บางครั้งก็ชอบอะไรที่แสนน่ารักน่าเอ็นดู

บางครั้งเมื่อเจ้าของซื้ออะไรมาให้ แมวเหมียวก็มักจะไม่ชอบและไม่ยอมใช้ของเหล่านั้น แต่ในทางกลับกันถ้าเราไม่ได้ตั้งใจซื้อของมาให้กับแมวเหมียว พวกมันก็อาจจะชอบมากและรีบใช้ของเหล่านั้นอย่างดีอกดีใจทันที

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นกับครอบครัวของคนรักแมว เมื่อคุณแม่บอกให้คุณพ่อออกไปซื้อพรมมาให้ และเนื่องจากคุณพ่อเป็นคนที่ชอบแมวมาก พรมที่เลือกมาจึงเป็นพรมลายแมวที่มีความน่ารักบ้องแบ๊วมากเลยทีเดียว

พรมลายแมวที่มีแต่ความบ้องแบ๊วน่ารัก แม้ว่าคนที่ออกไปซื้อมาจะเป็นคุณผู้ชาย แต่ก็เป็นคุณผู้ชายที่รักแมวจนหมดหัวใจ แค่จะซื้อพรมก็ยังนึกถึงน้องแมวตลอดเวลา

และเมื่อคุณพ่อซื้อพรมมาวางที่บ้านแล้ว น้องแมวกลับคิดว่านี่เป็นที่นอนอันใหม่ของมัน และรีบขึ้นไปนอนบนพรมลายแมวเหมียวอย่างมีความสุขมาก เรื่องราวจากเฟซบุ๊กของคุณ Au Kunapat

ความน่ารักของแก๊งแมวเหมียวตัวน้อย ที่ชอบอกชอบใจพรมลายแมวเหมียวมากเช่นกัน และพวกมันตัวเล็กจึงสามารถนอนบนพรมได้หลายตัวมาก ภาพความน่ารักจากคุณ Mochi Salmon

พรมผืนโปรดของเจ้าแมวเหมียว ที่มีลวดลายคล้ายกับลายน้องแมวบนพรมด้วย เป็นการจับคู่กันที่น่ารักน่าเอ็นดูมากจริงๆ ภาพความน่ารักจากเฟซบุ๊กของคุณ Papook Titawangso

ดูเหมือนพรมแบบนี้จะเป็นพรมที่น้องแมวนิยมมาก เพราะไม่ว่าคุณพ่อคุณแม่บ้านไหนจะซื้อมา น้องแมวก็ขึ้นไปนอนกันหมด เช่นเดียวกับเจ้าแมวส้มตัวนี้ ภาพจากคุณ MA TA

เจ้าแมวส้มตัวน้อยที่นอนหลับบนพรมอย่างสบายใจและมีความสุข นอกจากพรมผืนนี้จะเป็นลายน้องแมว ก็อาจจะทำมาเพื่อน้องแมวด้วยเช่นกัน สังเกตจากการที่น้องแมวชอบมาก ภาพจากคุณ Kukkiik Nirachornkul

ที่มา: Au Kunapat