มนุษย์ยกห้องนอนให้กับแมวเหมียว และตกแต่งห้องด้วยข้าวของรูปแมวทั้งหมด

แมวเป็นสัตว์ที่ขี้เล่นและซุกซนมาก โดยเฉพาะตอนที่พวกมันยังเป็นลูกแมวตัวจิ๋วที่ต้องการสำรวจสิ่งต่างๆ ด้วยความอยากรู้อยากเห็น ดังนั้นคงจะดีกว่ามากถ้าเรามีพื้นที่เอาไว้ให้พวกมันได้สำรวจและเล่นซนตามใจชอบ

เรื่องราวสุดน่ารักนี้เกิดขึ้นจากความใจดีและความทุ่มเทของหญิงสาวคนหนึ่งที่มีชื่อว่า Lydia Quinn เพราะนอกจากเธอจะรับแม่แมวและลูกแมวมาช่วยดูแล ยังได้ลงทุนตกแต่งห้องแมวให้กับพวกมันอย่างดี

Lydia Quinn ได้รับเจ้า Princess แม่แมวและลูกๆ ของมันมาจากศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Angus Cat Rescue ในสกอตแลนด์ และนอกจากเธอจะช่วยดูแลแม่และลูกเป็นอย่างดีแล้ว ยังลงทุนทำห้องแมวให้กับพวกมันด้วย

ในช่วงแรกที่ Lydia รับ Princess และลูกๆ ของมันมาดูแลนั้นยังไม่มีปัญหาอะไรมาก เพราะลูกแมวนั้นยังอายุน้อจึงเอาแต่กินและนอนตลอดทั้งวัน จนกระทั่งเมื่อพวกมันเริ่มโตปัญหาอื่นๆ ก็ค่อยๆ ตามมาทีละน้อย

ลูกแมวทั้งสองตัวนั้นขี้เล่นและซุกซนมากตามประสาแมวทั่วไป แต่พวกมันมักจะส่งเสียงดังและเล่นซนในเวลากลางคืน รวมทั้งทำข้าวของเสียหายจนนอกจากจะเสียทรัพย์แล้วก็อาจจะเป็นอันตรายกับเจ้าเหมียวเอง

Lydia จึงได้ยกห้องว่างห้องหนึ่งให้กับแม่แมวและลูกแมวทั้ง 2 ตัวซะเลย และเธอยังได้ทำการตกแต่งห้องเสียใหม่ ด้วยการรวบรวมข้าวของเครื่องใช้ที่เป็นลายแมวหรือมีความเกี่ยวข้องกับแมวมาไว้ในห้องนี้ทั้งหมด

นอกจากตกแต่งห้องแล้วเธอยังลงทุนทำเตียงนอนให้กับพวกมัน พร้อมเอาม่านมาคลุมเพื่อให้เจ้าเหมียวนั้นมีที่หลบซ่อน ยิ่งไปกว่านั้น Lydia ยังได้ประดิษฐ์ของเล่นเล็กๆ น้อยๆ ด้วยของที่มีอยู่แล้วอย่างริบบิ้นหรือแก้วน้ำ

นอกจากห้องใหม่จะทำให้เจ้าเหมียวรู้สึกเป็นส่วนตัวมากขึ้น พวกมันยังสามารถเล่นซนได้ทั่วห้องโดยไม่ต้องกลัวว่าจะทำของพัก ทำให้ลูกแมวทั้งสองนั้นค่อยๆ เผยความเป็นตัวเองออกมา และน่ารักขึ้นทุกวันอีกด้วย

ที่มา: thedodo