เผยไอเดียการจัดสรรห้องแมวอย่างลงตัว ถึงแม้ว่าจะมีเจ้านายจอมป่วนอยู่เต็มไปหมด

การจัดสรรพื้นที่ให้เหมาะสมนั้นมีความสำคัญต่อคนที่เลี้ยงสัตว์หลายตัวในที่เดียวกันมาก เพราะถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้มีพื้นที่กว้างขวางมากนัก แต่ก็ยังจัดสรรพื้นที่ให้สัตว์เลี้ยงได้ใช้ชีวิตและเล่นสนุกได้ตลอดเวลาเช่นกัน

พบกับความน่ารักของแมวเหมียวหลายตัวที่อาศัยอยู่ในบ้านเดียวกัน แต่พวกมันก็มีพื้นที่ให้ปีนป่ายและเล่นซนได้อย่างสนุกสนานมาก พร้อมทั้งมีที่นอนหลายอันให้เจ้าเหมียวได้เลือกนอนได้อย่างมีความสุขตลอดทั้งวันเลย

นี่คือภาพห้องของเหล่าแมวเหมียวที่อาศัยอยู่หลายตัวด้วยกัน แต่ก็เป็นห้องที่มีพื้นที่ให้พวกมันได้เล่นสนุกได้อย่างไม่มีเบื่อ เพราะมีคอนโดแมวถึงสองอันและยังมีที่นอนแบบอื่นอีกหลายอันเลยทีเดียว

ภาพนี้ถูกโพสต์ลงในกลุ่มทาสแมวโดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Kwang Thathong ที่ได้แชร์บรรยากาศในบ้านของตนเองที่มีแมวเหมียวอยู่หลายตัว แต่ทุกตัวก็อยู่ร่วมกันได้อย่างอบอุ่นและสนุกสนาน

คอนโดแมวเหมียวสองอันที่มีพื้นที่ให้พวกมันได้ปีนป่ายและนอนพักผ่อนได้มากมายเลยทีเดียว อย่างที่เห็นในภาพว่าแมวเหมียวตัวหนึ่งกำลังเดินอยู่ด้านบน ส่วนอีกตัวก็กำลังฝนเล็บอย่างตั้งอกตั้งใจ

หรือจะเป็นที่นอนที่มีให้เลือกมากมายเช่นกัน และเจ้าของห้องยังเก็บชามใส่อาหารแมวไว้ในชั้นวางอย่างเป็นสัดส่วน ทำให้ห้องดูเป็นระเบียบและไม่วุ่นวายถึงแม้ว่าจะมีแมวหลายตัวอยู่ในนี้

การกินอาหารอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยของแมวเหมียว ที่ทำให้เราเห็นว่าการจัดระเบียบห้องและจัดสรรพื้นที่ให้ลงตัวนั้นทำให้เราสามารถเลี้ยงแมวหลายตัวไว้ในที่เดียวกันได้ไม่ยากเลย

ที่มา: Kwang Thathong