เจ้าแมวจรเดินร่อนเร่ไร้จุดหมาย จนได้พบกับคนที่ไม่ยอมแพ้ในตัวของตน

เจ้าแมวเหมียวตัวหนึ่งเดินร่อนเร่ไปตามถนนอย่างไร้จุดหมาย จนได้พบกับคนใจดีที่พยายามช่วยเหลือมันให้ได้ ทำให้เจ้าเหมียวได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง และเปลี่ยนจากแมวไร้บ้านกลายเป็นแมวที่มีบ้านอันแสนอบอุ่น

เรื่องราวของแมวเหมียวตัวหนึ่งที่เดินไปตามถนนอย่างไร้จุดหมาย มันไม่เคยได้รับความรักและความอบอุ่นจากใครมาก่อน แต่เจ้าเหมียวก็โชคดีได้พบกับคนที่ไม่ยอมแพ้และพยายามช่วยให้มันได้เริ่มต้นชีวิตใหม่

วันหนึ่งขณะที่คุณ Radia และคุณแม่กำลังเดินทางกลับบ้าน พวกเธอก็ได้พบกับเจ้าแมวจรที่น่าสงสารตัวหนึ่ง มันเดินร่อนเร่ไปตามถนนอย่างไร้จุดหมาย และจุดที่พบมันก็ไม่ไกลจากบ้านของพวกเธอเท่าไหร่เลย

คุณ Radia และคุณแม่พยายามยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือเจ้าเหมียว แต่มันกลัวและวิ่งหนีไปหลบใต้รถยนต์ พวกเธอจึงเอาอาหารมาหลอกล่อให้เจ้าเหมียวยอมออกมา และหลังจากพยายามอยู่สักพักมันก็ทนความหิวไม่ไหว

เมื่อจับตัวเจ้าเหมียวได้สำเร็จ พวกเธอก็รีบพามันไปพบสัตวแพทย์เพื่อตรวจร่างกายทันที มันได้รับการรักษาอาการติดเชื้อที่ตาและกำจัดเห็บหมัดที่หู จากนั้นคุณ Radia ก็พาเจ้าเหมียวไปดูแลที่บ้านของเธอเอง

คุณ Radia น้องสาวชื่อ Zahraa และคุณแม่ของเธอเป็นผู้ดูแลมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ Sheeta and Co ในประเทศคูเวตอยู่แล้ว ครอบครัวของเธอจึงมีความพร้อมที่จะดูแลเจ้าเหมียว จึงพามันกลับบ้านและตั้งชื่อให้ว่า Appa

ช่วงแรกเจ้าเหมียวนั่งนิ่งไม่ยอมขยับตัว มันมักจะนั่งอยู่ตรงจุดเดิมตลอดเวลา แต่ก็ยอมให้คนจับและเล่นกับมันบ้าง เจ้าเหมียวใช้ชีวิตเป็นแมวจรอยู่นอกบ้านมานาน จึงต้องการเวลาสักพักในการปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่

เมื่อเจ้าเหมียวเริ่มสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นและปลอดภัย มันก็ค่อยๆ เปลี่ยนแปลงไปทีละนิด เจ้าเหมียว Appa เริ่มเดินเข้ามาออดอ้อนขอความรักจากผู้คน ทำให้พวกเธอรู้ว่ามันพร้อมที่ก้าวเข้าสู่ขั้นต่อไปของชีวิต

เจ้าเหมียวถูกส่งตัวไปยังสหรัฐอเมริกาเพื่อหาบ้านใหม่ โดยได้รับความช่วยเหลือจาก City Kitties DC มันได้บินข้ามทวีปกับแมวอีกตัวชื่อ Harvey เพราะในคูเวตมีแมวจรอยู่มาก การหาบ้านจึงเป็นเรื่องยากสำหรับพวกมัน

ครั้งนี้ Appa ปรับตัวได้เร็วขึ้น เพราะมันคุ้นเคยกับการได้รับความรักความอบอุ่นจากมนุษย์แล้ว ไม่นานเจ้าเหมียวก็พร้อมแล้วที่จะมีบ้านใหม่เป็นของตัวเอง มันได้พบกับคุณ Alyson และคู่หมั้นที่จะมาเป็นเจ้าของคนใหม่

เจ้าเหมียวได้ย้ายไปอยู่บ้านใหม่ที่อบอุ่น และถูกตั้งชื่อใหม่ว่า Sir Lewis มันกลายเป็นสัตว์เลี้ยงตัวโปรดของครอบครัว กลายเป็นเจ้าของอาณาจักรที่ได้รับการเอาอกเอาใจ และได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขมาก

เจ้าเหมียวชอบเล่นฟุตบอล ชอบให้คนเกาพุงให้ มันเปลี่ยนไปจนแทบจะไม่เหลือเค้าแมวจรขี้กลัว ตอนนี้เวลาเดียวที่ Appa หรือ Sir Lewis ทำหน้าบึ้งก็คือตอนที่มันหิว แต่ช่วงเวลาอื่นมันก็เป็นแมวที่น่ารักและอ่อนหวาน

ที่มา: lovemeow